Đời sống

Cháu sẽ quảng bá Hoàng Sa, Trường Sa với bạn bè quốc tế

Phạm Thanh Phương
ANTĐ - Gửi các chú bộ đội, Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu!

Chào các chú! Cháu là Phạm Thanh Phương, học sinh lớp 8E trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Gần đây, qua báo chí, ti vi, cháu được biết những khó khăn, gian khổ mà các chú phải trải qua hàng ngày. Các chú ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, không ngại khó nhọc, chống chọi với tàu của Trung Quốc, vất vả với sóng gió biển khơi, phải chịu nhiều thiếu thốn về cả vật chất và tình thương yêu của gia đình. Các chú biết không? Những hình ảnh từ hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa gửi về đất liền đã khiến hàng triệu người dân không khỏi cảm động, đau xót, tức giận: cảm động trước những hy sinh to lớn mà các chú dành cho biển đảo, cho đất liền, cho Tổ quốc; đau xót khi chứng kiến những gian truân các chú phải vượt qua hàng ngày; tức giận bởi những hành động ngang ngược của tàu Trung Quốc. Hơn hết mỗi người dân Việt Nam từ già đến trẻ đều tràn đầy khát khao góp sức mình bảo vệ Tổ quốc thân yêu và luôn sát cánh cùng các chú nơi Hoàng Sa, Trường Sa. Tuy vất vả, nguy hiểm, khó khăn là thế song các chú hãy cố gắng vững chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền dân tộc để chúng cháu có được cơ hội đặt chân lên hai quần đảo yêu thương, được ngắm nhìn Tổ quốc từ một nơi thiêng liêng nhất, các chú nhé! Các chú hãy yên tâm làm việc, thực hiện nhiệm vụ đất nước đã giao phó bởi đất liền luôn hướng về biển đảo, luôn đứng cạnh và giúp đỡ hết mình cho biển đảo, bởi biển đảo là máu thịt của đất liền.

À! Cháu nói nhỏ với các chú nhé: Ước mơ sau này của cháu là được trở thành một hướng dẫn viên du lịch tài giỏi đấy. Các chú có muốn biết tại sao không? Phần vì cháu muốn được đi du lịch, tham quan các nước trên thế giới. Phần nhiều là cháu muốn được quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Việt Nam, đặc biệt là hình ảnh của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa với bè bạn quốc tế. Cháu mong một ngày, hai quần đảo này sẽ là những điểm du lịch cực kỳ thú vị, thu hút du khách với những trải nhiệm thực tế như làm ngư dân, thử sống những ngày hoàn toàn chan hòa với thiên nhiên, một cuộc sống không cần đến máy tính, điện thoại thông minh, Internet hay những vật dụng điện tử được coi là thiết yếu đối với con người. Cháu nghĩ tại sao ta lại không khai thác du lịch tại hai quần đảo này khi thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây những vẻ đẹp bình dị, dân dã mà tuyệt vời. Chú biết không, cháu đã từng hình dung đến một ngày cháu và các chú sẽ cùng làm việc, cháu làm hướng dẫn viên du lịch, chú sẽ làm người giới thiệu với các du khách về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây. Hẳn là thú vị lắm, chú nhỉ? Để đạt được ước mơ đó, cháu đang cố gắng học tập thật tốt và không ngừng tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của đất nước.

Thư cũng đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Các chú hãy làm việc, công tác tốt để không phụ lòng mong mỏi của Tổ quốc, các chú nhé! Cháu chúc các chú luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và luôn tràn đầy nhiệt huyết, lòng yêu nước khát khao cháy bỏng được cống hiến cho đất nước. Cháu mong chú cháu mình sẽ sớm được gặp nhau.

Nhận được thư này, chú viết thư lại cho cháu nhé!

Cảm ơn chú nhiều!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC