Pháp luật

Chặn đứng xe taxi chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên cao tốc

Minh Anh

ANTD.VN - Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Bộ Công an) vừa phối hợp với Công an huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) ngăn chặn một xe taxi vận chuyển 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trước đó, vào 8h55 sáng ngày 10-12, Tổ công tác CSGT thuộc Đội 2, Cục CSGT phối hợp cùng Công an huyện Hữu Lũng làm nhiệm vụ tại Km104+700 khu vực Trạm thu phí cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, phát hiện xe ô tô taxi BKS 98A - 184xx có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Chặn đứng xe taxi chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên cao tốc ảnh 1

CSGT và lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Tại thời điểm CSGT kiểm tra, trên xe chở 4 người nước ngoài. Lái xe taxi là Lăng Kỳ S (SN 1988, trú tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) tỏ rõ lúng túng, quanh co không giải thích được danh tính những hành khách trên xe.

Tại trụ sở Công an huyện Hữu Lũng, danh tính số người trên xe được làm rõ đều mang quốc tịch Trung Quốc, một người không có giấy tờ tùy thân nhưng cũng khai nhận là người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hành vi của lái xe taxi và số người trên rất nguy hiểm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC