Cây Tà vạt ở Việt Nam cho ra loại nước thơm ngon, bổ dưỡng

ANTD.VN - Tà vạt (còn gọi là cây đoác) có nhiều ở dãy Trường Sơn, là loài mọc hoang trong rừng, được người dân miền núi khai thác nguồn nước tinh khiết tiết ra từ thân cây để làm rượu.

Gọi là “rượu” nhưng đây là một loại nước vô cùng thơm ngon, có tác dụng giải nhiệt, an thần

Để lấy được loại nước này, phải bỏ phần hoa, không cho cây ra quả

Mỗi cây tà vạt mọc trên rừng phải từ 5-7 năm tuổi mới có thể khai thác “rượu”

“Rượu” từ cây tà vạt có màu trắng đục, được khai thác trong vòng 4 tháng mới hết

Thông thường, sau khi lấy rượu xong, người dân bản địa sẽ thưởng thức ngay để tận hưởng vị thơm ngon, bổ dưỡng nhất

Ngoài việc khai thác “rượu”, người dân còn thu hoạch quả để chế biến thành bột làm bánh