Thể thao

Cầu thủ V-League mất tiền tỷ vì tự ý đi đá "phủi"

Băng Tâm

ANTD.VN - Do vi phạm quy định của CLB TP.HCM nên tiền vệ đội trưởng Đỗ Văn Thuận sẽ bị trừ 30% phí lót tay, cắt tiền thưởng 3 trận liên tiếp và phải tự chi trả chi phí chưa chấn thương sau khi tham gia một trận đấu "phủi".

Hôm nay 9-12, CLB TP.HCM đã họp nội bộ để xử lý vụ tiền vệ đội trưởng Đỗ Văn Thuận tự ý đi đá bóng "phủi", trận đấu phong trào giữa FC Nguyễn Trãi và FC Văn Minh hôm 29-11.

Theo nội quy CLB TP.HCM đề ra, các cầu thủ không được tự ý tham gia các trận đấu, giải đấu phong trào nếu chưa được sự chấp thuận của HLV trưởng. Nội quy này được cụ thể hoá bằng văn bản ra ngày 30-9, yêu cầu toàn bộ thành viên phải ký cam kết.

Cầu thủ V-League mất tiền tỷ vì tự ý đi đá "phủi" ảnh 1

Đỗ Văn Thuận có thể mất cả tỷ đồng do tự ý tham gia một trận đấu "phủi"

Chiếu theo cam kết, trường hợp cầu thủ vi phạm sẽ bị cắt 30% tổng chi phí hợp đồng đã ký với CLB, bị cắt thưởng 3 trận liên tiếp.

Đáng chú ý chỉ vài ngày sau khi tham gia trận đấu "phủi", Văn Thuận phải phẫu thuật chấn thương gãy xương ở ngón chân và bong gân mác ngắn.

Theo hình ảnh trận đấu "phủi" nói trên, Văn Thuận bị chấn thương sau một tình huống. Còn bản thân tiền vệ này giải thích rằng chấn thương là do vấp cầu thang. Phía CLB TP.HCM nêu quan điểm rằng vấn đề không ở việc chấn thương trong hay ngoài thời điểm tự ý đá "phủi" mà nằm ở ý thức chuyên nghiệp của tiền vệ đội trưởng này.

Văn bản mà CLB TP.HCM yêu cầu các cầu thủ ký cũng có quy định, rằng nếu thành viên nào tự ý đá phủi mà dính chấn thương sẽ phải tự chi trả mọi chi phí, đồng thời không được nhận lương, phụ cấp trong quá trình điều trị chấn thương đó.

Như vậy với việc tự ý tham gia một trận đấu "phủi", Văn Thuận có thể phải mất tới cả tỷ đồng, chiếu theo chế tài xử phạt CLB TP.HCM áp dụng.

Đây là bài học đắt giá với cá nhân Văn Thuận cũng như các cầu thủ khác khi đang là thành viên, chịu sự quản lý và buộc phải tuân thủ các điều khoản CLB chủ quản, đơn vị ký hợp đồng lao động đề ra.

Trước đó vào tháng 8-2020, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cũng đã bị Ban lãnh đạo CLB Bình Dương mời lên làm việc, phê bình nhắc nhở sau khi tự ý tham gia FC Nghệ Sỹ - đội bóng "phủi" mới thành lập.

Tuy nhiên Tiến Linh may mắn hơn Văn Thuận khi được CLB Bình Dương châm trước, đồng thời không dính chấn thương tới mức phải phẫu thuật như Văn Thuận.

Đỗ Văn Thuận là tiền vệ kỳ cựu, thủ lĩnh của CLB TP.HCM - đội bóng thi đấu rất tốt mùa giải 2020. Anh từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Thế nhưng với vi phạm cùng chấn thương hiện tại, cầu thủ này đã tự làm xấu đi hình ảnh cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC