Thể thao

Cầu thủ U23 bận "chạy sô", cúp quốc gia phải đổi lịch, CLB Bình Dương bức xúc

Băng Tâm
ANTD.VN - Ban tổ chức Cúp Quốc gia 2018 vừa thông báo rời lịch bán kết lượt về giữa CLB Hà Nội và CLB Bình Dương ngày 5-9 sang ngày 3-10, vì một số cầu thủ Hà Nội bận "chạy sô".

ASIAD 2018 đã kết thúc, Olympic Việt Nam cũng khép lại hành trình tại giải bằng lễ vinh danh Đoàn thể thao Việt Nam trên sân Mỹ Đình, vào tối 2-9. Thế nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo có vẻ vẫn chưa thực sự được nghỉ ngơi.

Ngay sau lễ vinh danh, một số cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và đơn vị truyền thông đã "xếp hàng" lên lịch tổ chức mừng công, giao lưu với thầy trò HLV Park Hang-seo trong hôm nay (3-9) và kéo dài trong những ngày tới.

Ban tổ chức ra thông báo đổi lịch trận bán kết Cúp quốc gia (ảnh chụp màn hình) khiến CLB Bình Dương bức xúc, dọa bỏ thi đấu

Ban tổ chức ra thông báo đổi lịch trận bán kết Cúp quốc gia (ảnh chụp màn hình) khiến CLB Bình Dương bức xúc, dọa bỏ thi đấu

Sẽ không có gì đáng nói khi mới đây, ban tổ chức Cúp quốc gia ra thông báo rời lịch bán kết lượt về giữa CLB Hà Nội và CLB Bình Dương ngày 5-9 sang ngày 3-10, vì một số cầu thủ Hà Nội bận "chạy sô". Trong khi trận bán kết còn lại giữa SLNA và Thanh Hóa vẫn đá lịch cũ ngày 5-9, dù hai đội bóng này cũng có tới 3 tuyển thủ Olympic Việt Nam. Việc đổi lịch này dựa trên công văn đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh lý giải việc rời lịch là vì CLB Hà Nội - đội bóng có tới 7 cầu thủ dự ASIAD 2018, phải tham gia các hoạt động mừng công, giao lưu nói trên.

Thế nhưng cách lý giải này cùng quyết định đổi lịch trận bán kết khiến CLB Bình Dương bức xúc.

Lý do là từ ngày 30-9 đến 6-10, đội bóng đất Thủ phải thi đấu 2 vòng cuối của giải V-League, nay nếu xen giữa là trận bán kết Cúp quốc gia ngày 3-10 (và có thể sau đó đá trận chung kết Cúp quốc gia ngày 10-10) thì đội bóng đất Thủ sẽ phải thi đấu với mật độ rất dày, di chuyển nhiều và chắc chắn ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của các trận đấu cũng như điểm số, vị trí trên bảng xếp hạng của Bình Dương.

Trận Bình Dương - Hà Nội phải đổi lịch chỉ vì một nhóm cầu thủ Hà Nội... bận "chạy sô"

Trận Bình Dương - Hà Nội phải đổi lịch chỉ vì một nhóm cầu thủ Hà Nội... bận "chạy sô"

Chia sẻ với truyền thông, Tổng giám đốc công ty CP bóng đá Bình Dương – ông Lê Hồng Cường cho biết đã gửi công văn đề nghị không điều chỉnh lịch thi đấu trận lượt về bán kết Cúp quốc gia vì “bất hợp lý và không có tính xây dựng”.

Ông Cường cho biết CLB Bình Dương không chấp nhận vì chưa đủ điểm số trụ hạng, phải căng sức ra đá để tránh rớt hạng hoặc chơi play off.

Đại diện đội bóng đất Thủ cũng phát đi thông điệp, trong trường hợp VFF và Ban điều hành VPF không giữ nguyên lịch thi đấu trận bán kết Cúp quốc gia vào ngày 5-9, họ xin phép không tham gia.

Lễ vinh danh tối 2-9 có lẽ là đã đủ, các tuyển thủ Olympic Việt Nam cần nghỉ ngơi và quay lại với nhịp sống bóng đá

Lễ vinh danh tối 2-9 có lẽ là đã đủ, các tuyển thủ Olympic Việt Nam cần nghỉ ngơi và quay lại với nhịp sống bóng đá

Hiện phía VFF, VPF vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Tuy nhiên nhiều ý kiến cũng bày tỏ không đồng tình với việc ban tổ chức giải "bắt" CLB Bình Dương phải rời lịch bán kết chỉ vì đối thủ của họ có 7 cầu thủ phải tham gia các hoạt động mừng công, giao lưu sau ASIAD.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, lễ mừng công tối 2-9 là đủ vinh danh Olympic Việt Nam và sau đó, nên dành cho các cầu thủ thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, trước khi quay trở lại với các giải quốc nội. Bởi ngày 8-9 tới, V-League 2018 sẽ quay trở lại với lượt đấu vòng 21, với những cuộc đua trụ hành và vô địch căng thẳng.

Nhớ lại VCK U23 châu Á đầu năm, sau khi đoạt ngôi Á quân trở về, các cầu thủ U23 cũng phải "mệt nhoài" với lịch mừng công, giao lưu dày đặc và nhiều cầu thủ không còn giữ được phong độ khi quay trở lại V-League.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC