Thể thao

Cầu thủ Thái Lan công kênh nữ tỉ phú Nuanphan Lamsam sau khi vô địch

Băng Tâm
ANTD.VN - Các cầu thủ Thái Lan đã công kênh nữ tỉ phú kiêm trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Nuanphan Lamsam, như một sự thể hiện biết ơn những đóng góp của bà vào chức vô địch AFF Cup 2020.

Tối 1-1-2022, đội tuyển Thái Lan đã nâng cao chiếc cúp vô địch AFF Cup lần thứ 6 trong lịch sử 13 mùa giải, qua đó tiếp tục trở thành đội bóng giàu thành tích nhất.

Trong giờ phút đăng quang, các cầu thủ đã công kênh nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam, như thể hiện sự biết ơn trước đóng góp của nữ tỉ phú 55 tuổi này vào thành công chung.

Cầu thủ Thái Lan công kênh nữ tỉ phú Nuanphan Lamsam sau khi vô địch ảnh 1

Cầu thủ Thái Lan công kênh nữ tỉ phú Nuanphan Lamsam sau khi giành cúp vô địch

Bà Nuanphan Lamsam - cựu trưởng đoàn đội tuyển quốc gia nữ Thái Lan - được bổ nhiệm Trưởng đoàn các ĐTQG Thái Lan hồi cuối tháng 8, trong bối cảnh bóng đá Thái Lan vừa gây thất vọng tại vòng loại World Cup và đang khát khao một danh hiệu để lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á, vốn đã rơi vào tay Việt Nam từ lâu.

Uy tín, kinh nghiệm, tâm huyết cùng sự động viên kịp thời của bà Nuanphan Lamsam đã góp ích rất lớn cho chức vô địch của đội tuyển Thái Lan ở AFF Cup năm nay.

Nhờ có bà Nuanphan Lamsam tác động, các CLB Thái Lan cùng các đội bóng nước ngoài đã chấp nhận "nhả" quân, giúp tuyển Thái Lan có lực lượng mạnh nhất.

Cầu thủ Thái Lan công kênh nữ tỉ phú Nuanphan Lamsam sau khi vô địch ảnh 2

Bà Nuanphan Lamsam bỏ tiền túi thưởng hơn 20 tỉ đồng, thuê chuyên cơ, tặng nhiều điện thoại, đồng hồ đắt tiền cho các cầu thủ Thái Lan dự AFF Cup 2020

Nữ tỉ phú này còn liên tục bơm "doping tinh thần" cho các cầu thủ bằng cách treo thưởng (14 tỉ đồng trước giải, sau đó thêm 7 tỉ đồng trước chung kết), tặng thưởng điện thoại, đồng hồ đắt tiền... để cầu thủ thêm hưng phấn trước mỗi trận đấu quan trọng và bỏ tiền thuê chuyên cơ chở đội nhà cùng cúp vô địch về Thái Lan.

HLV Polking sau chiến thắng Indonesia ở chung kết lượt đi đã gửi lời cảm ơn nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam vì những đóng góp, hỗ trợ kịp thời, hữu ích.

Cầu thủ Thái Lan công kênh nữ tỉ phú Nuanphan Lamsam sau khi vô địch ảnh 3

Nữ tỉ phú 55 tuổi bên chiếc cúp vô địch AFF

Về phần mình, sau khi giành chức vô địch, nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam đã gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ, giới chức bóng đá Thái Lan và đặc biệt cảm ơn nỗ lực của các cầu thủ.

"Cuộc cạnh tranh vô địch khá căng thẳng, chưa kể các bất tiện khi phải sinh hoạt trong trong bong bóng khép kín, song toàn đội đã vượt qua bởi tinh thần đoàn kết tuyệt vời. Chiến thắng này là món quà nhỏ, chân thành của đội tuyển gửi tới toàn thể người hâm mộ quê nhà nhân dịp đầu năm mới 2022", nữ tỉ phú Nuanphan Lamsam nói trước khi lên chuyên cơ cùng đội tuyển Thái Lan mang cúp về nước vào chiều nay (2-1-2022).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC