Đời sống

Cấp tốc hoàn thiện hạ tầng CNTT cho bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP.HCM

Duy Anh
ANTD.VN -Chỉ trong 1 ngày, toàn bộ hạ tầng thiết bị CNTT do FPT lắp đặt tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 và số 2 tại Thủ Đức, TP HCM đã được hoàn thiện và bàn giao với mục tiêu giảm tải công việc và nguy cơ lây nhiễm cho đội ngũ y bác sĩ tiền tuyến.
Cấp tốc hoàn thiện hạ tầng CNTT cho bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 1

Chỉ trong 1 ngày, toàn bộ hạ tầng CNTT tại bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 TP HCM đã được bàn giao góp phần giảm tải và nguy cơ lây nhiễm cho đội ngũ y bác sĩ

Với tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, FPT nhanh chóng triển khai lắp đặt hạ tầng, thiết bị CNTT cấp thiết và bàn giao cho Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 và số 2 tại Thủ Đức, TP. HCM ngay trong sáng 30/6 để kịp thời hỗ trợ cho công tác xét nghiệm, hội chẩn của các bác sĩ nơi tiền tuyến.

TP HCM đang trong đợt bùng phát Covid-19 cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, lên tới 3.987 ca tính tới chiều ngày 30/6. Trước diễn biến phức tạp này, ngày 26/6, Sở Y tế TP HCM quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 và số 2 được thành lập với quy mô hơn 5.000 giường.

Ngay khi Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 chính thức đi vào hoạt động, Tập đoàn FPT chủ trương hỗ trợ về hạ tầng, thiết bị CNTT cấp thiết, góp phần để bệnh viện dã chiến vận hành hiệu quả, an toàn giữa tâm dịch. Ngày 29/6, FPT nhanh chóng tiến hành khảo sát, lên phương án, thống nhất kế hoạch với bệnh viện và triển khai thi công vào 13h cùng ngày.

Hệ thống Wi-Fi với 100 điểm phát, phủ sóng 4 block nhà (với 232 phòng) cùng 2 đường truyền băng thông lớn, hệ thống họp trực tuyến Onmeeting by FPT, 20 dàn máy tính, cùng nhiều máy in và các camera giám sát đã được lắp đặt tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 và 2 của TP HCM.

Đây là những thiết bị, hạ tầng công nghệ nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết về hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ. FPT mong muốn góp phần giảm tải việc tiếp xúc trực tiếp của y bác sĩ trong quá trình thăm khám chữa bệnh để bảo vệ đội ngũ bác sỹ tiền tuyến, tránh lây lan dịch bệnh, đồng thời nâng cao vận hành an toàn, hiệu quả của bệnh viện dã chiến.

Phụ trách triển khai dự án của FPT, ông Hà Thanh Phước cho hay, với khối lượng công việc tại bệnh viện dã chiến Thủ Đức, thời gian thi công thông thường là 5 ngày. Tuy nhiên, với tinh thần tất cả vì tuyến đầu chống dịch, FPT đã nỗ lực thi công, lắp đặt hoàn thiện chỉ trong 1 ngày, giữa những khó khăn thời tiết và địa hình nơi tâm dịch TP HCM.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định: “Công tác lắp đặt trang thiết bị công nghệ cần triển khai nhanh chóng, kịp thời, để ngay lập tức phục vụ hoạt động xét nghiệm, hội chẩn của bác sĩ tiền tuyến. Trước làn sóng Covid-19 lần thứ tư diễn biến nghiêm trọng và khó lường, FPT mong muốn góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ cộng đồng tại tâm dịch TP HCM cũng như trên cả nước.”

Công tác kiểm tra dịch vụ lần cuối và bàn giao cho Sở Y tế thành phố được FPT hoàn tất ngày 30/6, sẵn sàng đi vào hoạt động với công suất lên đến 5.000 giường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC