Thể thao

Cảnh sát London đã phát động chiến dịch: “Sạch mại dâm đường phố”

ANTĐ - 80 nhà thổ bị buộc đóng cửa kể từ đầu tháng 3/2012, đó là con số vừa được cảnh sát Newham công bố hôm qua. Nằm trong kế hoạch quét sạch hoạt động mại dâm, mang tới cho NHM một kỳ Olympic trong sạch nhất lịch sử, cảnh sát London đã phát động chiến dịch: “Sạch mại dâm đường phố”.

Cảnh sát London đã phát động chiến dịch: “Sạch mại dâm đường phố” ảnh 1

Cuộc ra quân truy quét với quy mô lớn nhanh chóng thu được kết quả, thậm chí hơn cả mong đợi. Tuy nhiên, kế hoạch này cũng đang vấp phải không ít ý kiến phản đối. Georgina Perry, nhân viên của tổ chức bảo vệ gái mại dâm Open Doors, cho biết: “Lẽ ra cảnh sát chỉ nên truy quét những ả gà móng đỏ đứng đường. Có khá nhiều nhà thổ ở London được cấp phép hoạt động. Mại dâm là hoạt động hợp pháp tại Anh, và nó cũng có thể tạo ra một nguồn thu khá lớn cho những cô gái làm việc trong nghề này tại kỳ Olympic. Nhưng bây giờ, họ đang thất nghiệp”.

Trước ý kiến phản đối ấy, đại diện cảnh sát London cho biết, họ chỉ “làm việc theo lệnh (báo chí Anh cho hay, lệnh này do thị trưởng London, Boris Johnson, đưa ra - PV). Gái mại dâm có thể reo rắc hiểm họa cho khách du lịch, và làm mất hình ảnh của London. Tuy nhiên, một vài cơ sở được cấp phép vẫn có thể hoạt động dưới sự kiểm soát của cảnh sát”.

Tiếc rằng, cái được gọi là “hoạt động trong khuôn khổ kiểm soát của cảnh sát” sẽ làm giảm bớt nguồn thu đáng kể từ hoạt động mại dâm, và dĩ nhiên ý kiến này không được chào đón. Tờ Daily Mail cho biết, theo tính toán của một số nhà hoạch định kinh tế, Olympic London có thể mang lại nguồn thu khoảng 16,3 tỉ euro nhờ hoạt động du lịch. Nhìn vào con số hấp dẫn này, nước chủ nhà làm ngơ với hoạt động mại dâm, vốn cũng được coi là một trong những nguồn thu đáng kể, không có gì ngạc nhiên.

Tại EURO 2012 vừa qua, chính sách nới lỏng với hoạt động mại dâm từng bị tổ chức FEMEN phản đối dữ dội, nhưng lại mang về cho Ukraine khoản thu khá lớn.

Theo Bongdaplus

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC