Thể thao

Cảnh sát lo ngay ngáy trước thềm derby Manchester

Đức Anh
ANTD.VN - Trận derby Manchester vào cuối tuần này không chỉ diễn ra gay gắt trên sân, mà còn được dự báo sẽ nóng bỏng trên băng ghế huấn luyện, nơi Jose Mourinho lần đầu tiên tái đấu với “cừu thù” Pep Guardiola sau quãng thời gian từng làm việc ở Tây Ban Nha với Real Madrid. 

Mối quan hệ giữa Mourinho và Guardiola có thể dài hơn cả một cuốn tiểu thuyết. Từ những người bạn, thời còn ở chung dưới mái nhà của Barcelona (nơi chiến lược gia người Bồ Đào Nha làm trợ lý HLV khi Guardiola vẫn xỏ giày ra sân), họ trở thành những đại kình địch.

Không khí kình địch giữa Mourinho và Guardiola khiến cảnh sát Manchester lo lắng

Không khí kình địch giữa Mourinho và Guardiola khiến cảnh sát Manchester lo lắng

Bất đồng giữa Mourinho và Guardiola nổ ra thời điểm “Người đặc biệt” được trao sứ mệnh vực dậy hình ảnh của Real Madrid, còn Guardiola đảm nhận băng ghế huấn luyện của Barcelona. Niềm vui chiến thắng của HLV người Tây Ban Nha với đội bóng chủ sân Nou Camp gắn liền với nỗi cay đắng vì thất bại của Mourinho.

Sau những năm tháng kình địch tại La Liga, Mourinho và Guardiola trở thành những đối thủ lớn nhất tại Premier League. Quyết định kế nhiệm Louis van Gaal dẫn dắt M.U đưa Mourinho tái đấu với đối thủ lớn nhất của ông, với phần lớn những lần chạm trán trước mắt là những thất bại.

Sự kình địch giữa Mourinho và Guardiola khi một người chiến đấu cho sắc Đỏ và người còn lại là niềm tự hào của một nửa màu Xanh thành Manchester khiến cảnh sát địa phương lo ngại về cuộc nội chiến đầu tiên giữa M.U và Man City tại Premier League mùa giải năm nay. Theo giải thích của các nhà chức trách, không khí nóng bỏng từ những con người trên băng ghế huấn luyện có thể kích động đám đông trên các khán đài.

Dự kiến, sẽ có hơn 400 cảnh sát được huy động tham gia bảo đảm an ninh cho trận derby Manchester vào thứ Bảy (10-9), con số đông hơn nhiều so với thường lệ.

 Không chỉ có vậy, cảnh sát cũng chuẩn bị một số giải pháp, trong đó có việc hạ nhiệt mối quan hệ căng thẳng giữa Mourinho và Guardiola. Một trong những phương án để giải quyết tình trạng này là HLV của M.U và người đồng nhiệm bên phía Man City được sắp xếp một cuộc gặp gỡ “thân mật” trước lúc trận đấu diễn ra ở Old Trafford vào ngay sau bữa ăn trưa ngày thứ Bảy (giờ địa phương).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC