Thế giới

Cảnh sát Đức nổ súng vào kẻ tấn công bằng dao trên phố

Hải Yến
ANTD.VN -  Một vụ tấn công bằng dao ở thành phố Würzburg vùng Bavaria, nước Đức vào ngày 25-6 đã khiến 3 người thiệt mạng, 5 người bị thương rất nặng. Cảnh sát đã bắt được nghi phạm.

Cảnh sát Bavaria cho biết, vụ việc xảy ra ở thành phố cách Frankfurt 120km về phía Đông. Trong số 5 người bị thương nặng, có nạn nhân có thể không qua khỏi. Điều tra cho thấy, không có dấu hiệu của nghi phạm thứ hai.

Cảnh sát Đức nổ súng vào kẻ tấn công bằng dao trên phố ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao ở thành phố Würzburg vùng Bavaria, nước Đức

Hiện trường là Barbarossaplatz, một quảng trường ở trung tâm thành phố. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng, một người đàn ông đã tấn công người qua đường. Cảnh sát đã được báo động vào khoảng 17h chiều 25-6.

Kẻ tấn công đã bị khống chế sau khi bị cảnh sát bắn một phát vào đùi. Vết thương không đe dọa đến tính mạng đối tượng. Các nhà điều tra đang xem xét động cơ dẫn đến sự việc.

Nghi phạm là một người đàn ông Somalia 24 tuổi sống ở Würzburg từ năm 2015, cảnh sát cho biết trên Twitter. Đối tượng chưa có tên trong hồ sơ cảnh sát nhưng vài tháng gần đây, anh ta đã thu hút sự chú ý vì “hành động bạo lực hoặc sẵn sàng gây sự”.

Thủ hiến bang Bavaria Markus Söder mô tả vụ việc là khủng khiếp. Ông nói thêm: “Chúng tôi bày tỏ thương tiếc với các nạn nhân và gia đình của họ. Chúng tôi chia sẻ nỗi sợ hãi và hy vọng với những người bị thương”. Ông cũng cảm ơn sự can thiệp nhanh chóng của cảnh sát.

Theo DW

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC