Kinh doanh

Cảnh giác với những số điện thoại "lạ" mời mua sách, tài liệu thuế

Hà Loan
ANTD.VN - Cục Thuế Hà Nội cho biết thời gian gần đây có nhiều số điện thoại gọi đến doanh nghiệp mạo danh, giả danh cán bộ, công chức của Cục Thuế TP Hà Nội mời chào, dụ dỗ mua sách, tài liệu thuế, ký các hợp đồng tài trợ in, xuất bản…

Những số điện thoại gọi đến doanh nghiệp bao gồm các số như: 0904.947.468; 0962.170.568; 0971.353.069... Đối tượng tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế TP Hà Nội để mời chào, dụ dỗ doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Cảnh giác với những số điện thoại "lạ" mời mua sách, tài liệu thuế ảnh 1

Cục Thuế Hà Nội khẳng định không cử cán bộ thuế bán sách, tài liệu

Cục Thuế Hà Nội cho biết, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức thuế, cơ quan Thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan Thuế các cấp.

Do vậy, Cục Thuế TP Hà Nội thông báo: Cơ quan Thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan Thuế tại địa chỉ:  http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan Thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế.

Đồng thời, cơ quan thuế Hà Nội đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế TP Hà Nội, địa chỉ email: duongdaynong.han@gdt.gov.vn hoặc báo về số điện thoại: (024)35.146.452; 0967.569.569.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC