Cảnh báo nguy hại từ trà sữa không rõ nguồn gốc

ANTD.VN - Trà sữa là một thức uống được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết, những nguy hại của nó đối với sức khỏe, khi trà sữa được pha chế từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Có lẽ, không nơi nào trà sữa, được giới trẻ ưa chuộng như ở Việt Nam. Rất nhiều thương hiệu trà sữa mọc lên. Không cần biết đến nguồn gốc, xuất xứ của các nguyên liệu pha chế, chỉ cần là trà sữa thì đã thu hút các bạn trẻ, như một trào lưu thịnh hành hiện nay.

Đây là hơn 1 tấn nguyên liệu không rõ nguồn gốc dùng để pha chế trà sữa vừa bị cơ quan chức năng phát hiện thu giữ tại 1 cơ sở ở phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Toàn bộ số hàng hóa được bảo quản trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bì chứa các loại bột có biểu hiện nấm mốc. Đáng nói hơn, điểm đến cuối cùng của số nguyên liệu này là ở nhiều cửa hàng trà sữa trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Là một quận trung tâm, tập trung nhiều hàng quán kinh doanh đồ uống, CAQ Hoàn Kiếm thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức những đợt kiểm tra đột xuất về hàng hóa, nguyên liệu chế biến của các cửa hàng đóng trên địa bàn, nhất là trong dịp hè khi nhu cầu người dân tìm đến các món đồ uống giải khát tăng cao.

Theo các chuyên gia y tế, trong trà sữa còn có hương liệu và phẩm màu thực phẩm nếu uống nhiều trà sữa khiến lượng đường nạp vào cơ thể tăng cao, từ đó dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, ngộ độc thậm chí là sỏi thận do thừa canxi.

Do vậy, người dân, đặc biệt là các bạn trẻ cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn đồ uống để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.