Cẩn trọng với thức ăn đường phố mùa nắng nóng

ANTD.VN - Hiện nay, Thủ đô Hà Nội đang vào đợt cao điểm nắng nóng với nhiệt độ vượt quá 40 độ C. Đây cũng là thời điểm nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn đường phố tăng cao.

Theo số liệu thống kê, trong năm 2017, trên địa bàn TP Hà Nội có khoảng 26.609 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó đa số là cửa hàng ăn uống, quầy hàng kinh doanh thức ăn chín và 5.218 cơ sở thức ăn đường phố, khoảng 20% số cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, vào những ngày nắng nóng, thực phẩm nhanh bị ôi thiu, dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc cho người tiêu dùng.

Để đảm bảo sức khỏe, tránh mắc các bệnh mùa hè như tiêu chảy… các cơ quan chức năng của ngành Y tế cần nâng cao trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát các hộ kinh doanh thức ăn đường phố. Ngoài ra, người dân hãy là những người tiêu dùng thông thái khi nói “không” với những thức ăn đường phố.