Cận cảnh cơ sở sản xuất mứt Tết vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

ANTD.VN - Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Hoài Đức vừa bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo tại xã La Phù, phát hiện hàng trăm hộp mứt đang được đóng gói, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất Gia Huy, ở thôn Hoa Thám, xã La Phù do Tạ Thị Luyến, 22 tuổi, là chủ. Tại thời điểm kiểm tra, thành phẩm và nguyên liệu làm mứt để ngổn ngang trên nền nhà, không có giá, kệ sản xuất theo quy định. Công nhân không chấp hành đúng quy định khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Cơ sở sử dụng nguyên liệu làm mứt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với những lỗi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ gần 500 hộp mứt tết thành phẩm và toàn bộ nguyên liệu dùng để sản xuất mứt tại cơ sở này để xác minh, xử lý theo quy định.