Pháp luật

Cán bộ địa chính xã lừa tiền làm ‘sổ đỏ’ của người dân

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Cán bộ địa chính xã lạm dụng chức vụ, quyền hạn để hứa hẹn làm "sổ đỏ" cho người dân. Tuy nhiên, khi đã nhận được tiền, vị cán bộ này dùng để chi tiêu cá nhân.

Ngày 28/6, Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa khởi tố Nguyễn Duy Dũng (SN 1985) trú tại xóm 2, xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Nguyễn Duy Dũng nguyên là cán bộ địa chính xã Lạc Sơn, bị buộc thôi việc từ tháng 4/2021. Trong thời gian đang là cán bộ địa chính Dũng đã lợi dụng việc một số hộ dân có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, rồi đưa ra lời hứa hẹn giúp để chiếm đoạt tài sản.

Cán bộ địa chính xã lừa tiền làm ‘sổ đỏ’ của người dân ảnh 1

Nguyễn Duy Dũng tại cơ quan công an

Tin tưởng vị cán bộ sẽ được việc nên một số người dân đã đưa tiền cho Dũng để làm "sổ đỏ". Nhận tiền, Dũng đã tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Khi quá thời gian hẹn, hỏi thì Dũng khất lần, khất lượt nên các nạn nhân đã trình báo cơ quan công an. Tại cơ quan công an, bước đầu Dũng khai nhận đã chiếm đoạt số tiền 51 triệu đồng của 5 người dân ở xã Lạc Sơn. Hiện tại, còn nhiều người khác cũng bị Dũng lừa bằng thủ đoạn tương tự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương thông báo: Ai là nạn nhân của Nguyễn Duy Dũng thì liên hệ với Công an huyện Đô Lương để phối hợp điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC