Thế giới

Campuchia bắt 2 chị em người Mỹ vì chụp ảnh khỏa thân tại đền Angkor

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 7-2, các quan chức Campuchia cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giam 2 chị em gái người Mỹ sau khi họ chụp ảnh khỏa thân cho nhau tại ngôi đền cổ Angkor, vốn đã được xếp hạng di tích lịch sử thế giới.

Cơ quan quản lý khu di tích Angkor cho hay, hai chị em là Lindsey Adams, 22 tuổi, và Lesie Adams, 20 tuổi, đã bị phát hiện chụp “ảnh khỏa thân” bên trong ngôi đền Preah Khan thuộc Công viên khảo cổ Angkor hôm thứ 6 (6-2).

“Hai nữ du khách này đã thừa nhận họ thực sự đã mắc sai lầm khi chụp ảnh khỏa thân tại đây”, cơ quan trên cho biết.

Bà Chau Sun Kerya, phát ngôn viên cơ quan quản lý khu di tích Angkor nói rằng: “Có lẽ họ không biết Angkor là một nơi linh thiêng. Nhưng những hành vi không phù hợp của họ đã ảnh hưởng đến sự tôn nghiêng của khu vực này”.
Khu di tích đền Angkor của Campuchia

Khu di tích đền Angkor của Campuchia

Khu di tích đền Angkor của Campuchia

Hiện cảnh sát Campuchia đang thẩm vấn hai nữ du khách Mỹ. Chưa rõ họ có bị truy tố hay không. Theo ông Keat Bunthan, sỹ quan cảnh sát cao cấp bảo vệ di sản thuộc tỉnh tây bắc Siem Reap, hai người phụ nữ này đã có hành vi rất khiếm nhã.

Đây là lần thứ hai trong vòng hơn một tuần qua du khách nước ngoài đến khu di tích Angkor bị bắt giữ vì chụp ảnh khỏa thân. Vừa cuối tuần trước, 3 du khách Pháp cũng đã bị bắt và trục xuất khỏi Campuchia sau khi chụp ảnh khỏa thân tại một ngôi đền khác tại khu di tích Angkor.

Ba du khách này đã bị xử tù treo 6 tháng và bị cấm đến Campuchia trong vòng 4 năm, kèm số tiền phạt 1.000 USD.

Công tố viên Koeut Sovannareth cho biết, các vị khách nước ngoài này đã thừa nhận mắc sai lầm và cầu xin người dân Campuchia tha thứ. "Họ nói ý định chụp ảnh chỉ để lưu giữ kỷ niệm nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ bị phát tán ảnh và sử dụng với mục đích xấu", ông Sovannaret nói.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC