Cam quýt có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

ANTĐ - Hợp chất flavanone có trong các loại hoa quả họ cam quýt giúp cải thiện chức năng mạch máu hoặc giảm viêm.

Theo nghiên cứu được đăng tải trực tuyến ngày 23/2 trên tạp chí Stroke thì ăn các loại hoa quả họ cam quýt có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. 

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y Norwich đã tiến hành nghiên cứu tiến cứu gồm 69.622 phụ nữ thuộc Nghiên cứu Sức khỏe Y tá.

Trong hơn 14 năm theo dõi có 1.803 ca đột quỵ được xác nhận. Các tác giả thấy rằng tiêu thụ nhiều hoa quả và nước ép cam quýt có liên quan với giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ. 

Nhóm nghiên cứu cho rằng hợp chất flavanone có trong các loại hoa quả họ cam quýt giúp cải thiện chức năng mạch máu hoặc giảm viêm, qua đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ.