Pháp luật

"Cầm nhầm" điện thoại của người đi khám bệnh

Linh Nhi

ANTD.VN -  Ngày 26-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Trà (SN 1987, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 20-11, chị Linh (ở tỉnh Hải Dương) đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Trong lúc làm giấy tờ và nộp tiền tại quầy thu ngân, chị Linh đã để quên chiếc điện thoại iPhone 11 trên quầy.

"Cầm nhầm" điện thoại của người đi khám bệnh ảnh 1

Chiếc điện thoại bị trộm cắp

Lúc này, Trà cũng đến quầy thu ngân làm thủ tục thì phát hiện chiếc điện thoại nên đã nảy sinh lòng tham và “cất hộ” vào túi áo của mình. Chị Linh sau đó phát hiện điện thoại biến mất, đã thông báo cho lực lượng bảo vệ bệnh viện, rà soát camera.

Thông qua camera an ninh, lực lượng bảo vệ phát hiện một người đàn ông đã lấy chiếc điện thoại của chị Linh, nên tỏa đi các khu vực của bệnh viện để tìm kiếm.

Tại khu vực tầng 3 nhà A5, nhân viên bảo vệ xác định được một nam giới giống với nhận dạng trong camera, tuy nhiên người này liên tục không thừa nhận hành vi trộm cắp. Chỉ đến khi biết không thể trốn tội do có hình ảnh camera ghi lại, Trà mới thừa nhận và “móc” chiếc điện thoại từ trong túi áo đưa cho bảo vệ.

Lực lượng bảo vệ bệnh viện đã thông báo cho Công an phường Trung Tự đến giải quyết theo thẩm quyền. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận do thấy tài sản sơ hở nên đã nảy lòng tham và trộm cắp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC