Các tay vợt hàng đầu đồng loạt rút khỏi Thế vận hội mùa Hè

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thế vận hội mùa Hè là Đại hội thể thao lớn nhất thế giới, nhưng các nội dung của môn quần vợt sẽ thiếu vắng nhiều tên tuổi lớn vì lý do khác nhau.

Cây vợt nữ số 3 thế giới Aryna Sabalenka xác nhận cô sẽ vắng mặt tại Thế vận hội mùa Hè - Olympic Paris “để chăm sóc sức khỏe”. Năm nay 26 tuổi, ngôi sao người Belarus vừa để thua tài năng trẻ người Nga, Mirra Andreeva ở tứ kết giải Pháp mở rộng hồi đầu tháng.

Sabalenka rút khỏi Thế vận hội mùa Hè để chăm sóc sức khỏe

Sabalenka rút khỏi Thế vận hội mùa Hè để chăm sóc sức khỏe

Các nội dung môn quần vợt tại Thế vận hội mùa Hè năm nay tổ chức trên mặt sân đất nện từ ngày 27/7 đến 4/8, với giải Mỹ mở rộng khởi tranh sau đó 3 tuần.

“Sau những vấn đề gặp phải gần đây, tôi cảm thấy phải chăm sóc cho sức khỏe”, Sabalenka nói với các phóng viên.

Sabalenka từng 2 lần vô địch Australia mở rộng. Cô dự kiến trở lại thi đấu trong tuần này tại sự kiện ở Berlin, sau khi gặp vấn đề ở dạ dày tại Roland-Garros. Nếu tình hình diễn ra thuận lợi, Sabalenka sẽ tham gia đua tranh tại Wimbledon, giải đấu khởi tranh vào 1/7.

Gương mặt từng 3 lần vào chung kết các giải Grand Slam, Ons Jabeur là tên tuổi lớn tiếp theo rút khỏi Olympic Paris, với lý do gặp khó trong việc chuyển đổi từ mặt sân cỏ sang sân đất nện.

Gương mặt hàng đầu khác, Ons Jabeur cũng không tham gia Olympic Paris

Gương mặt hàng đầu khác, Ons Jabeur cũng không tham gia Olympic Paris

“Sau khi tham khảo ý kiến ​​​​của đội ngũ y tế về việc tham dự Thế vận hội ở Paris, chúng tôi đã quyết định rằng việc thay đổi mặt sân nhanh chóng sẽ khiến đầu gối của tôi gặp nguy hiểm và nguy cơ ảnh hưởng đến phần còn lại của mùa giải”, Jabeur giải thích. “Thật không may, tôi sẽ không thể tham gia Thế vận hội Paris 2024”.

Cùng với Sabalenka và Jabeur, một số cây vợt hàng đầu khác cũng rút khỏi Thế vận hội mùa Hè năm nay như Elise Mertens, Andrey Rublev, Ben Shelton và Karen Khachanov.

Nhà vô địch Mỹ mở rộng 2021 Emma Raducanu trước đó đã từ chối cơ hội đại diện cho Vương quốc Anh đua tranh tại Thế vận hội. Tay vợt 21 tuổi này quyết định bỏ qua Olympic để tập trung cho giải đấu trên mặt sân cứng ở Mỹ, trong lúc việc chuyển đổi từ mặt sân cỏ sang sân đất nện cũng là một trở ngại đối với cô.

Tại Thế vận hội Paris, Carlos Alcaraz và Rafael Nadal sẽ đại diện cho Tây Ban Nha đua tranh ở nội dung đôi nam, trong Novak Djokovic đang hy vọng bình phục chấn thương đầu gối để bổ sung danh hiệu còn thiếu - tấm HCV Olympic.