Các tác phẩm mỹ thuật phản ánh lịch sử, văn hóa Việt Nam-Singapore

ANTD.VN - Thông tin từ Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết, triển lãm "Hữu Nghị: Singapore & Vietnam 50-10” sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 14/9/2023, nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

Triển lãm khai thác những đề tài về tình hữu nghị giữa hai đất nước thông qua các tác phẩm phản ánh lịch sử và văn hóa của hai dân tộc. Đây cũng là dịp giới thiệu và công nhận những thực hành nghệ thuật đương đại và truyền thống đang hiện hữu tại hai quốc gia, bao gồm tranh vẽ trên các chất liệu khác nhau (sơn dầu, mực, lụa, giấy dó và vải nhuộm batik), nhiếp ảnh, gốm sứ, điêu khắc và các tác phẩm video tương tác kỹ thuật số.

14 nghệ sĩ thành danh và nghệ sĩ trẻ nổi bật đến từ hai quốc gia sẽ góp mặt tại triển lãm gồm: Jeffrey Wandly, Cao Thục, Hiroko Mita, Vũ Hoàng, Masturah Sh'aari, Phạm Thủy Tiên...

Triển lãm "Hữu Nghị: Singapore & Vietnam 50-10" được tổ chức và giám tuyển bởi Maya Gallery (Singapore) và Chau & Co Gallery (Việt Nam) dưới sự đồng hành và bảo trợ của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

Sự kiện này là lời nhắc nhở ý nghĩa về mối quan hệ toàn diện và sâu sắc giữa hai quốc gia, đồng thời là chất xúc tác cho những hợp tác nhiều mặt trong tương lai ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Ban tổ chức hy vọng triển lãm sẽ góp phần củng cố và tiếp tục tình hữu nghị bền chặt và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

Tác phẩm của Âu Đình Kiên.

Tác phẩm của P.Gnana.

Tác phẩm của Terence Tran.

Tác phẩm của Jeffrey Wandly.

Tác phẩm của Cao Thục.

Tác phẩm của Hiroko Mita.

Tác phẩm của Masturah Sha'ari.

Tác phẩm của Phạm Thủy Tiên.

Tác phẩm của Ruslan Vu.