|
Được gọi là cá tắc kè vì phần đầu và thân gần giống với loài tắc kè quen thuộc. Cá sống ở vùng nước sâu, xa bờ, hình thù xấu xí, ít thịt nhiều xương nên trước đây không được quan tâm. Ảnh Wiki |
|
Những năm gần đây, người dân ăn cá tắc kè thấy có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng nên dần thành món đặc sản của nhiều địa phương ở miền Trung như: Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Nha Trang,... |
|
Cá tắc kè có chứa rất nhiều dưỡng chất, lành, thịt dai, thơm thơm khiến cho những thực khách ăn một lần nhớ mãi. Ảnh: S Food |
|
Cá tắc kè được cho là rất khó đánh bắt nên hiện nay, giá thành bị đẩy lên khá cao. Ảnh: Hải Sản QN |
|
Cá tắc kè được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng ngon nhất là món cá tắc kè nướng. Ảnh: Hải Sản QN |
|
Ngoài ra, món cá tắc kè hấp cũng rất được ưa chuộng để đãi khách. Ảnh: FB |
|
Nếu có dịp thưởng thức món cá này, thực khách sẽ khó có thể quên được hương vị thơm ngon, dai ngọt của loài cá tuy lạ mà quen. Ảnh: FB |