Cá tắc kè vừa lạ vừa quen thuộc loại đặc sản “ăn một lần nhớ mãi”

ANTD.VN - Cá tắc kè có ở những vùng biển miền Trung, trước đây ít được quan tâm nhưng nay đã trở thành một món ăn đặc sản "ăn một lần nhớ mãi".

Được gọi là cá tắc kè vì phần đầu và thân gần giống với loài tắc kè quen thuộc. Cá sống ở vùng nước sâu, xa bờ, hình thù xấu xí, ít thịt nhiều xương nên trước đây không được quan tâm. Ảnh Wiki

Những năm gần đây, người dân ăn cá tắc kè thấy có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng nên dần thành món đặc sản của nhiều địa phương ở miền Trung như: Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Nha Trang,...

Cá tắc kè có chứa rất nhiều dưỡng chất, lành, thịt dai, thơm thơm khiến cho những thực khách ăn một lần nhớ mãi. Ảnh: S Food

Cá tắc kè được cho là rất khó đánh bắt nên hiện nay, giá thành bị đẩy lên khá cao. Ảnh: Hải Sản QN

Cá tắc kè được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng ngon nhất là món cá tắc kè nướng. Ảnh: Hải Sản QN

Ngoài ra, món cá tắc kè hấp cũng rất được ưa chuộng để đãi khách. Ảnh: FB

Nếu có dịp thưởng thức món cá này, thực khách sẽ khó có thể quên được hương vị thơm ngon, dai ngọt của loài cá tuy lạ mà quen. Ảnh: FB