Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Mỹ Linh nhắc con trai tiết kiệm giữa đại dịch Covid-19

Chúc An
ANTD.VN - Cậu con trai duy nhất của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh - nhạc sĩ Anh Quân hiện đang du học tại Úc, chuyên ngành bác sĩ y khoa của trường Đại học Melbourne.
Ca sĩ Mỹ Linh nhắc con trai tiết kiệm giữa đại dịch Covid-19 ảnh 1

Theo chia sẻ từ ca sĩ Mỹ Linh, mới đây cô nhận được tin nhắn từ cậu con trai (Duy Anh) cho biết thành phố Melbourne lại chuẩn bị phong tỏa sau mấy lần được nới giãn cách. Vì thế cậu lại học online ở nhà và không đi làm thêm được. Duy Anh cũng không muốn xin tiền bố mẹ dù gần đây cậu có được mời đi đóng quảng cáo, được ít tiền thù lao nhưng chưa được trả. Nghe con trai nói thế, Mỹ Linh động viên Duy Anh không nản bởi trong cuộc sống có “ngày mưa, ngày nắng, ngày giông bão” là chuyện bình thường, điều quan trọng là tự mình kiểm soát được bản thân. Mỹ Linh khuyên con trai trong thời gian này nên tranh thủ đọc sách, học những cái mới, nghĩ về những điều may mắn mình đang có mà biết ơn.

Đáp lại lời khuyên, Duy Anh bảo vẫn luôn ghi nhớ những điều mà bố mẹ dạy, nhưng không phải lúc nào cũng sống lý trí được, nhất là khi bản thân vẫn đang sống nhờ trợ cấp của gia đình nên mất việc làm thêm lúc này là cảm thấy không yên. Về phần mình, Mỹ Linh thừa nhận, cô khuyên nhủ con thế chứ thật ra trong lòng cũng không thể yên vì hàng ngày đọc tin tức thấy khắp nơi khó khăn chồng chất, người dân ở đâu cũng nơm nớp nỗi lo dịch bệnh. Nghĩ đến những điều đó, ruột gan cô cũng cồn cào đến mức phải uống thuốc đau dạ dày. Bởi vậy, cô rất thấu hiểu cảm giác của con trai. Cũng theo Mỹ Linh, cô lúc nào cũng nhắc con trai thực hành tiết kiệm và phải cố gắng thu xếp, vun vén cho cuộc sống của mình.

Sau cuộc trò chuyện đó, mới đây Mỹ Linh bất ngờ nhận được thông tin từ con trai khiến cô vừa vui vừa xúc động. Cụ thể, Duy Anh khoe đã bắt đầu thực hành tiết kiệm 10% thu nhập mỗi tháng, dù khoản tiền làm thêm mà cậu kiếm được khá ít ỏi. Duy Anh bày tỏ hy vọng việc này sẽ tạo thành thói quen tốt cho mình trong cuộc sống. Suy nghĩ đó khiến Mỹ Linh cảm thấy rất vui và tin rằng với thói quen này, Duy Anh sẽ ổn trong nhiều năm sau. Dẫu vậy, cô vẫn không quên nhắc nhở con rằng, 65 tuổi là đã đến tuổi nghỉ hưu, nếu không dành dụm từ khi trẻ thì đến lúc về già khó sống vui vẻ, thoải mái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC