Kinh doanh

Cá nhân có thể nộp thuế điện tử, lệ phí trước bạ qua 7 ngân hàng

Nhật Linh
ANTD.VN - Tổng cục Thuế đã kết nối với 7 ngân hàng thương mại để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân, nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc qua các kênh thanh toán Internet Banking, Mobile banking.
Cá nhân có thể nộp thuế điện tử, lệ phí trước bạ qua 7 ngân hàng ảnh 1

Việc triển khai nộp thuế điện tử sẽ tiết kiệm thời gian, công sức cho người nộp thuế (Ảnh minh họa)

Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01 và chương trình hành động của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tiếp tục triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính thuế; triển khai theo đúng tiến độ các dự án công nghệ thông tin; đặc biệt là đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế; triển khai hoàn thuế điện tử.

Theo đó, việc hỗ trợ khai thuế, nộp thuế điện tử đối với cá nhân cho thuê nhà đã được Tổng cục Thuế triển khai tại 63 cục thuế và các chi cục thuế trực thuộc. Từ khi triển khai đến nay đã có 451.324 tài khoản đăng ký, số tờ khai đã nhận từ ngày 1/1/2021 đến ngày 19/9/2021 là hơn 99.900 tờ khai.

Đối với việc triển khai dịch vụ hỗ trợ khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy, Tổng cục Thuế đã làm việc, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Cục Đăng kiểm triển khai thí điểm khai điện tử đối với TP Hà Nội và TP.HCM và mở rộng trên phạm vi toàn quốc.

Hiện Tổng cục Thuế đã kết nối với 7 ngân hàng thương mại để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân, nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc qua các kênh thanh toán Internet Banking, Mobile banking, bao gồm: Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, VPBank, MB, TPBank.

Tính từ ngày 1/1/2021 đến nay đã có 138.227 giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên cả nước qua hình thức Internet Banking và Mobile Banking. Con số này chiếm 5,67% tổng số giao dịch lệ phí trước bạ ô tô, xe máy cả nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC