Thể thao

Bóng đá Việt tạm ngưng sau ngày 7-5

Băng Tâm
ANTD.VN - Các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp sẽ tạm ngưng sau ngày 7-5, chờ diễn biến dịch Covid-19 trước khi chốt ngày trở lại chính thức.
Bóng đá Việt tạm ngưng sau ngày 7-5 ảnh 1

Các giải chuyên nghiệp quốc gia dự kiến trở lại vào tháng 7

V-League 2021 sẽ tạm ngưng sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng giai đoạn 1 ngày 7-5.

Trước đó, kế hoạch tổ chức vòng đấu nguy cơ đổ bể khi trận Viettel - Hà Tĩnh không được cấp phép tổ chức trên sân Hàng Đẫy để đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội. Ban tổ chức đã phải họp khẩn cùng các bên liên quan để đưa trận đấu tới sân Việt Trì (Phú Thọ). Phương án này giúp vòng 13 (đá cùng ngày, cùng ngày) diễn ra đúng kế hoạch.

Ngày 7-5 cũng là mốc thời gian mà giải hạng Nhất sẽ phải tạm ngưng, theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức.

Trước đó, vòng 7 giải hạng Nhất được tổ chức ngày 5-5 và 6-5, với 5/6 trận đấu hoàn thành. Riêng trận CLB Công an Nhân dân - Huế phải hoãn do đội Công an Nhân dân đang chấp hành cấp ly y tế theo quy định.

Theo kế hoạch, cả ba giải bóng đá trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Việt Nam là V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia 2021 phải chờ đến tháng 7 mới có thể lăn bóng trở lại. Một mặt là để nhường lịch cho các đội tuyển quốc gia tập trung, mặt khác chờ diễn biến mới của dịch Covid-19.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, U22 quốc gia sẽ tập trung đợt 1-2021 chuẩn bị cho SEA Games, vòng loại U23 châu Á từ ngày 11-5 đến 6-6, còn đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 10-5 đến 16-6 để chuẩn bị và thi đấu ba lượt trận cuối vòng loại World Cup 2022.

Kết thúc nhiệm vụ quốc tế tại UAE, khi về nước, thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến phải cách ly y tế 21 ngày. Như vậy, V-League, Cúp quốc gia nhanh nhất cũng phải cuối tháng 7 mới có thể lăn bóng.

Tất cả đều hy vọng dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi để các hoạt động bóng đá có thể tiếp diễn và kết thúc như kế hoạch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC