Pháp luật

Bốc đầu xe, quay clip để đăng lên tiktok bị phạt hơn 30 triệu đồng

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Ba thanh niên rủ nhau chạy xe máy với tốc độ cao, bốc đầu để ghi lại clip rồi đăng tải lên tiktok để khoe chiến tích. Hành vi của nhóm thanh niên này nhanh chóng bị công an phát hiện và mời lên làm việc...

Ngày 29-3, Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 thanh thiếu niên bốc đầu xe, lạng lách trên quốc lộ 7 với tổng số tiền 31 triệu đồng.

Theo đó, Nguyễn Quang Huy (SN 2006) trú thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông và Nguyễn Đăng Huy (SN 2003) trú xã Yên Sơn, huyện Đô Lương bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng. Riêng, Nguyễn Văn Sự (SN 2003) trú xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, bị xử phạt 16 triệu đồng do có chất ma túy trong cơ thể.

Bốc đầu xe, quay clip để đăng lên tiktok bị phạt hơn 30 triệu đồng ảnh 1

Nhóm thiếu niên bị phạt hơn 30 triệu đồng

Trước đó, vào ngày 19-2, Nguyễn Đăng Huy điều khiển xe máy mang BKS: 37D2 - 502.86 lưu thông trên đường và có hành vi bốc đầu xe, không có giấy phép lái xe, không có gương chiếu hậu, che khuất biển kiểm soát.

Tiếp đến, vào ngày 28-2, Nguyễn Quang Huy điều khiển xe máy mang BKS: 35B2 - 775.62 có hành vi bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái, không gắn biển số xe. Không những vậy, hai đối tượng này còn quay lại clip và chia sẻ lên mạng xã hội Tiktok.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Đăng Huy và Nguyễn Văn Sự (SN 2003) trú Đỉnh Sơn, Anh Sơn là một nhóm thường xuyên có hành vi bốc đầu, lạng lách khi tham gia giao thông. Quá trình kiểm tra, Công an huyện Anh Sơn phát hiện một người trong nhóm dương tính với chất ma túy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC