Đời sống

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương tiêm vaccine Covid-19 cho người đã tiêm mũi 1

Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến 29-8, cả nước có hơn 14,7 triệu người được tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 nhưng chỉ có hơn 2,5 triệu người tiêm đủ 2 liều, nhiều người đã quá thời hạn tiêm mũi 2 nhưng chưa được sắp xếp...
Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương tiêm vaccine Covid-19 cho người đã tiêm mũi 1 ảnh 1

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị rà soát người đã tiêm mũi 1 để tổ chức tiêm mũi 2 đúng thời gian

Sáng nay, 1-9, Bộ Y tế đã có công văn gửi các Sở Y tế tỉnh, Bộ Công an, Cục Quân y, Tổng Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng... và một số đơn vị liên quan về việc tiêm mũi 2 vaccine COVID-19.

Theo Bộ Y tế, qua báo cáo của các đơn vị, địa phương, tính đến ngày 29-8, Việt Nam đã tiêm hơn 19,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó đã có hơn 14,7 triệu người đã được tiêm 1 liều và hơn 2,5 triệu người tiêm đủ 2 liều vaccine (tương đương hơn 5 triệu liều).

Để đảm bảo tiêm đủ mũi, đủ thời gian, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát các đối tượng đã tiêm mũi 1 và lập kế hoạch tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng đã được tiêm mũi 1 đủ thời gian tại đơn vị mình.

Bộ Y tế lưu ý các đơn vị phải chủ động tổ chức tiêm chủng ngay khi tiếp nhận từng đợt vaccine được phân bổ.

Trước đó, Bộ Y tế đã có hướng dẫn về việc những người đã tiêm vaccine Sinopharm, Pfizer, Moderna mũi thứ 1 thì mũi thứ 2 chỉ tiêm vaccine cùng loại.

Riêng những người đã tiêm vaccine AstraZeneca mũi 1 thì trong trường hợp nguồn vaccine hạn chế, có thể phối hợp bằng cách tiêm mũi 2 vaccin Pfizer/BioNtech nếu người được tiêm chủng đồng ý, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 8-12 tuần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC