Văn hóa - Giải trí

Bộ VHTT&DL quyên góp gần 800 triệu đồng hỗ trợ người trong ngành có hoàn cảnh khó khăn

Ngọc Hà
ANTD.VN -  “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” là chủ đề phong trào thi đua đặc biệt vừa được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng phát động rộng rãi trong toàn ngành. Buổi phát động phong trào thi đua đặc biệt trên diễn ra vào sáng nay 30-8 tại Hà Nội.

Tại buổi phát động, đại diện Bộ VHTT&DL cho biết đã quyên góp được gần 800 triệu đồng để ủng hộ các văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên có nhiều đóng góp cho nghệ thuật và thể thao nước nhà có hoàn cảnh già yếu, neo đơn, gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, để thực hiện phong trào thi đua ý nghĩa trên, người đứng đầu ngành VHTTT&DL yêu cầu các đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức, viên chức, văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên…nêu cao tinh thần phát huy mạnh mẽ sức mạnh nội sinh của văn hóa trong toàn ngành và ý thức trách nhiệm mỗi cán bộ văn hóa tiêu biểu cho lối sống về văn hóa để từ đó có được những “nhận thức đúng, hành động đẹp”. Đồng thời mỗi người đều phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong gia đình và ngoài cộng đồng.

Bộ VHTT&DL quyên góp gần 800 triệu đồng hỗ trợ người trong ngành có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Cũng trong các nội dung của phong trào thi đua, lãnh đạo Bộ VHTT&DL đề nghị khẩn trương thực hiện việc hỗ trợ cho các viên chứng hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ. Song song đó, các đơn vị trực thuộc tiếp tục rà soát, kiến nghị cấp có thẩm quyền bổ sung đối tượng, lĩnh vực của ngành chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh được nhận hỗ trợ; nghiên cứu các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị nghệ thuật, các doanh nghiệp du lịch.

Một nội dung đáng chú ý khác trong phong trào thi đua được Bộ VHTT&DL phát động lần này là yêu cầu các đơn vị trực thuộc tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động nghệ thuật biểu diễn nhằm cổ vũ, mang tới “liều vắc xin tinh thần”, tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân vượt qua đại dịch.

Bộ VHTT&DL quyên góp gần 800 triệu đồng hỗ trợ người trong ngành có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Song song đó, phong trào thi đua cũng nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan truyền thông của ngành VHTT&DL làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin khách quan, chính xác, kịp thời về các hoạt động của ngành; cổ vũ, lan tỏa các giá trị nhân văn, các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; biểu dương, khích lệ, động viên các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay; cổ vũ lan tỏa giá trị nhân văn, tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng tiếp thêm sức mạnh và niềm tin chiến thắng đại dịch. Đặc biệt, lãnh đạo Bộ VHTT&DL đề nghị các đơn vị kiên trì thực hiện “mục tiêu kép” trong toàn ngành.

Phong trào thi đua trên được Bộ VHTT&DL phát động hưởng ứng việc thực hiện kết luận số 07- KL/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 86/NQ-CP của Chính phủ, hưởng ứng “Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt: “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương phát động.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC