Văn hóa - Giải trí

Bộ phim Việt chi 3 tỷ đồng chỉ để làm nhạc phim

ANTD.VN -  “Sám hối” – bộ phim đánh dấu sự hợp tác giữa nhà làm phim hai nước Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục gây chú ý khi phía đơn vị sản xuất tiết lộ chỉ riêng việc làm nhạc phim đã “ngốn” tới 3 tỷ đồng.

Trước thời điểm đưa phim ra rạp sau gần 4 năm thực hiện, nhà sản xuất “Sám hối” bất ngờ cho biết, người đảm nhận khâu âm nhạc trong phim chính là Sam C.S – vị nhạc sĩ từng sáng tác âm nhạc cho nhiều bộ phim nổi tiếng Ấn Độ.

Bộ phim Việt chi 3 tỷ đồng chỉ để làm nhạc phim ảnh 1

Nhạc sĩ Sam C.S

Chia sẻ trên tờ Indiatimes, nhạc sĩ tài năng này cho biết, anh đã sáng tác và thu âm bản nhạc phim “Sám hối” với dàn nhạc giao hưởng Macedonian Symphonic của vương quốc Anh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh ngồi làm nhạc ở Chennai (Ấn Độ) và theo dõi mọi người thu âm tại Anh qua màn hình. Đặc biệt, tất cả các nhạc công trong dàn nhạc giao hưởng tại nước Anh tham gia thu âm đều phải mang khẩu trang suốt quá trình chơi nhạc. Đây có lẽ sẽ là một trong những kỷ niệm khóc quên với anh và các nghệ sĩ của dàn nhạc The Macedonian Symphonic Orchestra.

Bộ phim Việt chi 3 tỷ đồng chỉ để làm nhạc phim ảnh 2

Dàn nhạc Macedonian Symphonic Orchestra

Theo thông tin trên các trang mạng phim ảnh, dàn nhạc Macedonian Symphonic Orchestra đảm nhiệm phần nhạc của rất nhiều bộ phim châu Âu với chi phí thấp nhất không dưới 100.000 Euro (hơn 3 tỷ đồng).

Nói thêm về việc nhận lời hợp tác với nhà sản xuất “Sám hối”, Sam C.S cho biết, anh rất cảm ơn đạo diễn Peter Hein vì đã tin tưởng mời anh tham gia trong dự án này. Theo Sam C.S, toàn bộ quá trình tạo ra bản nhạc này là một điều mới mẻ và kỳ diệu đối với anh, giúp anh có thể khám phá ra nhiều lĩnh vực mới. Vị nhạc sĩ này bày tỏ, mặc dù phim có các yếu tố hành động gay cấn với bối cảnh võ đài quyền Anh, nhưng đây vẫn là một bộ phim tràn đầy cảm xúc và lắng đọng, cho phép âm nhạc có đủ không gian để cất cánh thăng hoa.

Bộ phim Việt chi 3 tỷ đồng chỉ để làm nhạc phim ảnh 3

Cảnh trong phim "Sám hối"

“Sám hối” là dự án phim điện ảnh đánh dấu sự hợp tác giữa nhà sản xuất hai phía Việt Nam và Ấn Độ. Phim được bấm máy từ tháng 7-2016 sau hơn 1 năm chuẩn bị. Nhà sản xuất người Ấn - Raja Ramani từng chia sẻ, phim được quay ở Việt Nam 2 tháng, sau đó được mang về Ấn Độ thực hiện khâu hậu kỳ. Ban đầu phim dự kiến được công chiếu tại thị trường phim chiếu rạp ở cả hai nước Việt - Ấn vào năm 2017. Tuy nhiên phải đến thời điểm đầu năm 2021 tới, khán giả mới chính thức có thể mua vé ra rạp xem “Sám hối”.

Một trong những điều gây chú ý ở dự án phim này là việc đạo diễn gốc Việt - Peter Hiền là người đảm nhận việc dàn dựng phim. Với khán giả Việt Nam thì cái tên này nghe có vẻ mới song ở Bollywood thì Peter Hiền là một đạo diễn rất nổi tiếng, tên tuổi của anh gắn liền với nhiều phim “bom tấn” Ấn. Một trong số đó là siêu phẩm sử thi “Baahubali (2015) : The Beginning” có doanh thu hơn 6,7 triệu USD. Để mời được Peter Hiền làm phim, các đối tác thường phải đặt hàng anh trước tới cả năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC