Thể thao

Bổ nhiệm HLV khuyết tật đầu tiên trên thế giới, MU viết lại lịch sử

Minh Trần
ANTĐ - Không phải ngày nào cũng có những vụ thương vụ gây sốc ở các đội bóng lớn, thế nhưng, điều đó đã xảy ra tại sân Old Trafford trong ngày hôm nay 14-8, với thương vụ để đời mang tên Sohail Rehman. Theo đó, chàng trai 22 tuổi đã trở thành người khuyết tật đầu tiên trên thế giới được bổ nhiệm làm HLV tại Manchester United.

Manchester United đã chỉ định chàng trai khuyết tật – Sohail Rehman đảm nhận một vai trò quan trọng thuộc hàng ngũ HLV của sân Old Trafford, anh đã trở thành HLV bóng đá khuyết tật đầu tiên được làm việc chính thức ở đẳng cấp chuyên nghiệp.

Sohail đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành HLV chuyên nghiệp từ khi còn nhỏ, và sau nhiều năm tháng làm việc ở những giải đấu phong trào, anh đã trở thành HLV chuyên nghiệp của một đội bóng lớn, sau khi khẳng định được năng lực của mình.

Bổ nhiệm HLV khuyết tật đầu tiên trên thế giới, MU viết lại lịch sử ảnh 1
Man United bổ nhiệm HLV khuyết tật đầu tiên trong lịch sử bóng đá


Chàng trai 22 tuổi - Sohail Rehman, người đã khẳng định danh tiếng ở Keighley, Yorkshire đã ký hợp đồng vô cùng đặc biệt với học viện bóng đá Man United. Sohail sẽ đảm nhận một vai trò vô cùng quan trọng tại đây, đó là đào tạo và “săn sóc” các cầu thủ trẻ, những người có tiềm năng trở thành ngôi sao bóng đá. 

“Xin dành sự cảm ơn lớn lao đối với HLV David Moyes”. Tôi đã làm công việc huấn luyện ở United, và rồi ông ấy đã cho tôi biết tôi đã khiến ông ấy bị ấn tượng như thế nào. Ông ấy muốn tôi đứng trong hàng ngũ HLV cấp cao của đội bóng.

Phát ngôn viên của United cũng cho hay: “Chúng tôi vô cùng vui mừng được chào đón Sohail đến với Manchester United, quyết tâm để vươn tới thành công của cậu ấy là tấm gương sáng cho tất cả chúng tôi.”

Bổ nhiệm HLV khuyết tật đầu tiên trên thế giới, MU viết lại lịch sử ảnh 2
Sohail là tấm gương sáng về lòng quyết tâm

Bổ nhiệm HLV khuyết tật đầu tiên trên thế giới, MU viết lại lịch sử ảnh 3
Sohail Rehman đã chứng minh năng lực của mình

Phát ngôn viên nói thêm: "Sohail đã cho thấy sự cần mẫn trong công việc và khát khao vượt qua mọi rào cản để vươn tới thành công. Từ lúc cậu ấy đặt chân tới đây, tất cả mọi người ở Man United đều chào đón Sohail với tấm lòng cởi mở".

Bổ nhiệm HLV khuyết tật đầu tiên trên thế giới, MU viết lại lịch sử ảnh 4
Sohail được chào đón nồng nhiệt bởi các cầu thủ MU

Bổ nhiệm HLV khuyết tật đầu tiên trên thế giới, MU viết lại lịch sử ảnh 5
Sohail chỉ đạo trên sân tập và bên cạnh chân sút chủ lực của MU Van Persie

Sohail là cánh tay đắc lực của tân HLV của Man United - Louis Van Gaal, trong việc tìm kiếm và đào tạo ra những ngôi sao mới cho "Quỷ Đỏ", chàng trai 22 tuổi rất có thể sẽ là "thầy" của những Paul Scholes, Ryan Giggs hay David Beckham mới của sân Old Trafford.

Dù đã vượt qua mọi rào cản để vươn tới ước mơ, tuy nhiên, Sohail đã từng e dè trong việc trở thành một HLV bóng đá chuyên nghiệp, bởi bản thân anh chưa từng thi đấu một trận bóng đá nào, vậy nhưng, chính bức thư anh nhận được từ thần tượng của mình đã dập tắt mọi điều lo âu, khiến chàng trai 22 tuổi hạ quyết tâm làm điều phi thường.

"Tôi đã từng do dự khi nghĩ về việc trở thành HLV ở đẳng cấp cao, bởi tôi chưa từng thi đấu bất cứ trận đấu nào ở đẳng cấp đó. Thế nhưng, khi tôi nhận được bức thư từ Sir Alex Ferguson, chúc mừng tôi đã dành được giấy chứng nhận, đó thực sự là một nguồn cảm hứng vô tận", Sohail Rehman chia sẻ.

Bổ nhiệm HLV khuyết tật đầu tiên trên thế giới, MU viết lại lịch sử ảnh 6
Sir Alex Ferguson là người đã truyền cảm hứng giúp Sohail vượt qua mọi khó khăn

Anh nói thêm: "Đó là niềm vinh hạnh lớn, ông ấy là một trong những HLV vĩ đại nhất trong giới bóng đá. Tôi sẽ chinh phục tất cả, bây giờ không gì có thể ngăn cản tôi".

Đây mới chỉ là sự khởi đầu cho một HLV trẻ, nhưng chắc chắn Sohail sẽ tạo ra một sức ảnh hưởng rất lớn lên một trong những đội lớn nhất thế giới, bởi lòng quyết tâm và sự cần mẫn trong cách làm việc, điều đã giúp anh vượt qua mọi rào cản để hoàn thành giấc mơ thời thơ ấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC