Văn hóa - Giải trí

Biên soạn "Vũ điệu rửa tay" phòng chống Covid-19 ra 6 thứ tiếng dân tộc

Hương Thủy
ANTD.VN - Video "Vũ điệu rửa tay" phòng Covid-19 trên nền ca khúc "Ghen cô Vy" của vũ công Quang Đăng gây sốt cộng đồng thời gian qua, đã được phát triển ra các tiếng Thái, Tày, Sán Chỉ, Mông, Dao, Cao Lan và ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính.

Bộ Y tế  đã phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường và vũ công Đăng Quang, biên soạn và phát triển "Vũ điệu rửa tay" ra các tiếng Thái, Tày, Sán Chỉ, Mông, Dao, Cao Lan và ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính.

Biên soạn "Vũ điệu rửa tay" phòng chống Covid-19 ra 6 thứ tiếng dân tộc

Đây là hoạt động nhằm tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến với những đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, nhóm người khuyết tật (người khiếm thính) nói riêng, để cùng chung tay bảo vệ thành quả chống dịch bệnh Covid-19 mà chúng ta đang kiểm soát tốt, với thông điệp “Việt Nam không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trước đó, "Vũ điệu rửa tay" trên nền ca khúc "Ghen cô Vy" của Việt Nam trở thành trào lưu thế giới. Phong trào cover lại bài hát cùng vũ điệu lan tỏa khắp nơi.

Hình ảnh cắt từ clip của phiên bản "Vũ điệu rửa tay" được biên soạn ra tiếng dân tộc

Hình ảnh cắt từ clip của phiên bản "Vũ điệu rửa tay" được biên soạn ra tiếng dân tộc


Nhiều cơ sở y tế đã cover bài hát và vũ điệu này với mong muốn lan tỏa thông điệp đến với người bệnh và cộng đồng "Hãy nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế để đẩy lùi dịch bệnh".

Điều thú vị ở vũ điệu rửa tay chính là điệu nhảy khái quát 6 bước rửa tay cơ bản giúp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả do Tổ chức Y tế khuyến cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC