Pháp luật

Bịa tin thi thể giấu trong tủ lạnh, nam thanh niên bị triệu tập

Gia An - T. Loan
ANTD.VN - Hùng đăng tải thông tin về việc thi thể một nam thanh niên bị côn đồ sát hại và giấu trong tủ lạnh. Tuy nhiên, thông tin trên là không đúng sự thật gây hoang mang dư luận, nên Hùng bị cơ quan công an triệu tập để làm việc.

Ngày 17-8, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An, phối hợp với Công an xã Diễn Bích tiến hành triệu tập, làm việc với Phạm Văn Hùng (SN 2005) trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích về hành vi đăng tải thông tin bịa đặt lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

Theo đó, vào ngày 15-8, trên facebook Phạm Hùng đăng tải thông tin về vụ giết người mà nạn nhân là Nguyễn Văn Quân (SN 2005) trú xóm Hải Nam.

Bịa tin thi thể giấu trong tủ lạnh, nam thanh niên bị triệu tập ảnh 1

Thông tin không đúng sự thật mà Hùng chia sẻ

Nội dung facebook đăng tải: "Mới đây Công an huyện Diễn Châu biết một thi thể của một cháu bé tên Nguyễn Năng Quân, đã tử vong trong một chiếc tủ lạnh do em ấy bỏ nhà ra đi, không may bị quân côn đồ giết và cướp tài sản, chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Văn Quân...".

Đến 12h trưa ngày 16-8, bài viết trên được gỡ bỏ. Thông tin về vụ việc khiến người dân hoang mang, lo lắng. Vào cuộc xác minh, cơ quan Công an làm rõ facebook Phạm Hùng chính là của Phạm Văn Hùng.

Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận chính mình đã đăng tải nội dung và hình ảnh nêu trên lên trang facebook cá nhân của mình, với mục đích trêu đùa. Hùng cho biết do hạn chế về nhận thức pháp luật, nên đã dẫn đến vi phạm.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ, tham mưu cho cấp có thẩm quyền xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC