Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu 8 cam kết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tiến Hưng
ANTD.VN - Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử sáng 11-5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng 4 ứng cử viên ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 thành phố Hà Nội đều cam kết và nhấn mạnh những ưu tiên hành động của mình...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu 8 cam kết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Sáng nay, 11-5, Ủy ban MTTQ VN thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại đơn vị bầu cử số 4 (gồm quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm).

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu quận Hoàng Mai đến điểm cầu huyện Gia Lâm và 36 phường, xã, thị trấn của hai địa phương. Danh sách 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV tại đơn vị bầu cử này gồm:

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (tên thật Đặng Minh Châu), Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội; Bà Vũ Thị Lưu Mai, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Ông Lưu Hồng Quang, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Phương Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Đại Mỗ A, quận Nam Từ Liêm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu 8 cam kết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 2

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng báo cáo với cử tri

Tại hội nghị, sau khi ban tổ chức giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử, từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV.

Đáng chú ý, chương trình hành động Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng có 8 nội dung cam kết nếu trúng cử.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, ông sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân; kế thừa, phát huy bản lĩnh, truyền thống 91 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ Thủ đô, xây dựng Đảng bộ thành phố đoàn kết, gương mẫu, hợp tác, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nêu rõ, sẽ tiếp tục đi sâu, đi sát cơ sở, gần dân, sát dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, với cử tri.

Đồng thời, sẽ đề xuất với Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng thể chế, đề xuất sửa đổi, bổ sung, ban hành văn bản mới tạo hành lang pháp lý cho chiến lược phát triển Thủ đô trong những giai đoạn tới.

Bí thư Thành ủy cũng cam kết sẽ tạo chuyển biến mạnh trong công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô; trong đó có việc tập trung chỉ đạo nghiên cứu, đầu tư đường Vành đai 4, tháo gỡ cơ chế, chính sách để thúc đẩy cải tạo các khu chung cư cũ...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu 8 cam kết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 3

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm báo cáo chương trình hành động với cử tri

Trong khi đó, trình bày chương trình hành động của mình, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cho biết, nếu trúng cử, sẽ cố gắng thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân, đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mang tiếng nói của cử tri, đồng bào có đạo đến diễn đàn của Quốc hội.

Còn chương trình hành động của ứng cử viên Vũ Thị Lưu Mai nhấn mạnh đến 3 vấn đề lớn gồm: việc quyết định đến những vấn đề quan trọng của đất nước, lập pháp và hoạt động giám sát.

Trong đó, bà Mai cho biết, nếu trúng cử, sẽ đề xuất với Quốc hội và TP Hà Nội để sớm đầu tư phát triển về hạ tầng, chấm dứt quy hoạch treo, xử lý ô nhiễm môi trường. Tiếp tục đề xuất nâng cao các nguồn lực để phát triển việc cải tạo hệ thống sông, cải cách tiền lương..

Ứng cử viên Lưu Hồng Quang thì cho biết, nếu được bầu làm ĐBQH, trên cơ sở kinh nghiệm công tác 16 năm gắn bó với lĩnh vực quy hoạch, nếu được bầu làm ĐBQH, ông sẽ chú trọng đề xuất giải pháp về các lĩnh vực như phát triển đồng bộ giữa đô thị và nông thôn theo hướng bền vững.

Với ứng cử viên Nguyễn Thị Phương Thúy, bà cho biết, nếu trúng cử, sẽ có những đề xuất nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động; sẽ nói lên tiếng nói bình đẳng giới, bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ trong các lĩnh vực…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC