Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Chính quyền phải tạo ra chuyển biến để người dân thừa nhận

Tiến Hưng
ANTD.VN - Để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2021, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phải tăng cường thanh tra công vụ, xử lý, kỷ luật nghiêm minh những cán bộ trì trệ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Chính quyền phải tạo ra chuyển biến để người dân thừa nhận ảnh 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận hội nghị

Chiều nay, 15-1, phát biểu kết luận hội nghị giao ban trực tuyến của thành phố với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, hội nghị này rất quan trọng nhằm triển khai chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, Thành ủy, HĐND TP về phát triển kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách năm 2021.

Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao Ban Cán sự đảng UBND TP và UBND TP đã chỉ đạo, tổ chức xây dựng Chương trình hành động về “Thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021” công phu, xác định rõ từng nhiệm vụ.

Trong đó, số nhiệm vụ cụ thể tăng 79% so với năm 2020, số đầu mối được phân công nhiệm vụ cũng tăng từ 29 đầu mối năm 2020 lên 37 đầu mối.

“Đây là căn cứ rất quan trọng để tổ chức thực hiện bằng những công việc cụ thể, con người cụ thể. Đây cũng là căn cứ đo lường kết quả cụ thể của các ngành, các cấp trong quá trình tổ chức thực hiện và đánh giá tổng kết cuối năm” - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Chính quyền phải tạo ra chuyển biến để người dân thừa nhận ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu tóm lược phần thảo luận tại hội nghị

Về nhiệm vụ sắp tới, người đứng đầu Đảng bộ thành phố nêu rõ, một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Thủ đô Hà Nội vẫn là tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép”; ưu tiên kiểm soát dịch bệnh, không để dịch xảy ra và bùng phát trở lại; tập trung phục hồi mạnh mẽ về kinh tế và giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc.

Đặc biệt, trong việc giải quyết các vấn đề khó, tồn đọng kéo dài trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị các cấp ủy, chính quyền phải tạo ra chuyển biến để người dân cảm nhận được, thừa nhận và tin tưởng.

Đồng chí Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh mục tiêu tiếp tục tăng cường kỷ cương hành chính, đẩy mạnh dịch vụ công lên mức độ 4 để người dân không phải tiếp xúc trực tiếp với cán bộ, công chức.

Tán thành 3 kịch bản tăng trưởng kinh tế của Hà Nội trong năm 2021 mà UBND TP xây dựng, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ lưu ý thêm, riêng với lĩnh vực nông nghiệp, ít nhất phải tăng trưởng bằng năm 2020 là 4,2%.

Cùng đó, phải tập trung phát triển du lịch vì đây là lĩnh vực quyết định tăng trưởng kinh tế năm 2021...

Về đầu tư công, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị thành phố phải tập trung vào các dự án mang tính động lực nhằm cụ thể hóa quan điểm phát triển đồng đều, ưu tiên thúc đẩy phát triển khu vực phía Nam thành phố.

Đồng thời, cần tập trung chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng các dự án tăng cường kết nối như cải tạo, nâng cấp quốc lộ 21B; quốc lộ 1A đoạn qua Thường Tín - Phú Xuyên; đường gom, cầu vượt đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ; các cầu vượt sông Hồng như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên; các dự án hạ tầng giao thông, thương mại, cải tạo các sông ô nhiễm...

Nhằm siết chặt kỷ cương, kỷ luật, Bí thư Thành ủy chỉ đạo tăng cường thanh tra công vụ đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đối với cá nhân trì trệ, phải có biện pháp xử lý, kỷ luật nghiêm minh.

Trước mắt, nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các địa phương tập trung chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu cho nhân dân, bảo đảm “nhà nhà có Tết, người người có Tết”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC