Đời sống

Bí kíp đánh bay mụn tại nhà

N. Diệp
ANTĐ - Mụn trứng cá là hiện tượng phổ biến gây khó chịu đối với nhiều người.

Để loại bỏ mụn trứng cá xuất hiện trên da, bạn hãy thử nghiệm một số liệu pháp làm sạch hiệu quả dưới đây sử dụng nguyên liệu thiên nhiên giúp xoa dịu làn da khỏi những tổn thương do hóa chất.

1. Dấm táo

Sẽ thật phiền toái nếu mụn trứng cá xuất hiện dày đặc trên khuôn mặt bạn. Hãy sử dụng dấm táo để giảm viêm nhiễm và sưng tấy. Hãy đổ một ít dấm táo lên miếng bông thấm rồi chấm vào vùng da bị mụn. Giữ hỗn hợp trong khoảng 12 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

2. Dưa chuột

Sử dụng vỏ dưa chuột để giảm viêm ở vùng da bị mụn. Hãy xoa vỏ dưa chuột vào vùng da mụn và giữ nguyên qua đêm, rồi rửa sạch bằng nước lạnh vào buổi sáng. Bạn sẽ nhận thấy tác dụng giúp làn da trắng bóng.

Bí kíp đánh bay mụn tại nhà ảnh 1

3. Bột quế và nước cốt chanh

Hãy kết hợp một số thành phần hữu cơ để tạo ra hỗn hợp làm sạch dịu nhẹ. Bạn hãy trộn bột quế và một vài giọt nước cốt chanh trong một chiếc bát nhỏ rồi đánh nhuyễn. Đắp hỗn hợp lên vùng da bị mụn trong vòng 10 đến 15 phút và rửa lại bằng nước ấm. Các loại quả mọng và quế có tác dụng chống viêm rất tốt.

4. Nước ép đu đủ

Bạn hãy thử đánh bay mụn bằng liệu pháp tự nhiên hiệu quả: trộn ba thìa nước cốt chanh và 3 thìa nước ép đu đủ trong một chiếc bát nhỏ rồi sử dụng bông thấm chấm lên vùng da bị mụn. Giữ mặt nạ trong khoảng 10 đến 12 phút để lỗ chân lông hấp thụ chất dinh dưỡng rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

5. Nước cốt chanh và nước hoa hồng

Bạn nên sử dụng các thành phần hữu cơ có tác dụng thẩm thấu sâu bên trong làn da và chữa lành da khỏi viêm nhiễm. Hãy trộn 2 thìa nước hoa hồng và 2 thìa nước cốt chanh trong một chiếc bát nhỏ rồi đánh đều. Đắp hỗn hợp lên vùng da bị mụn trong khoảng 20 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng và rửa sạch lại bằng nước ấm.

Theo BG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC