Đời sống

Bệnh viện K tổ chức xe chở miễn phí 1.000 bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 31-1, từ Bệnh viện K, 20 chuyến xe nghĩa tình đã chở miễn phí hơn 700 người bệnh và người thân về quê ăn Tết. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Chuyến xe yêu thương” do Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức.
Hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tập trung tại sảnh Bệnh viện K để lên xe về quê đón tết

Hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tập trung tại sảnh Bệnh viện K để lên xe về quê đón tết

Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, trước tình hình quá tải của các bến xe vào mỗi dịp giáp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và tình hình sức khỏe của người bệnh ung thư, từ 3 năm nay, cứ thời điểm cận Tết, sảnh bệnh viện K lại trở thành “Bến xe yêu thương” đưa người bệnh trở về quê ăn Tết, sum vầy cùng gia đình.

Năm nay, chương trình “Chuyến  xe yêu thương” được diễn ra từ ngày 25-1 đến 31-1-2019 và chia làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra vào sáng ngày 25-1 (20 tháng Chạp) và đợt 2 tổ chức vào sáng ngày 31-1 (26 tháng Chạp).

Những “Chuyến xe yêu thương” miễn phí sẽ khởi hành từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K lên xe lì xì cho các người bệnh

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K lên xe lì xì cho các người bệnh

Đặc biệt, “Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức.

Trong đợt 1 diễn ra vào sáng 25-1 vừa qua, có 12 lượt xe đã lăn bánh đưa hơn 300 người bệnh và người nhà về các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…. sum họp cùng gia đình.

Năm nay có 32 "chuyến xe yêu thương" chở miễn phí khoảng 1.000 bệnh nhân về quê đón tết

Năm nay có 32 "chuyến xe yêu thương" chở miễn phí khoảng 1.000 bệnh nhân về quê đón tết

Còn ở đợt 2 diễn ra vào sáng nay, 31-1, 20 chuyến xe nghĩa tình đồng hành cùng hơn 700 người bệnh và người thân về quê ăn Tết đã chính thức chuyển bánh. Ban Giám đốc Bệnh viện K, đại diện các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế cũng đã có mặt để lì xì đầu xuân và chúc người bệnh có những ngày Tết ấm cúng.

Trong suốt quá trình thực hiện, chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm, đơn vị từ thiện, sự đón nhận của người bệnh cùng người nhà người bệnh và đã có khoảng 1.000 bệnh nhân được hỗ trợ về quê ăn Tết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC