Chính trị - Xã hội

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp đón bệnh nhân như thế nào sau khi hoạt động trở lại?

Lam Thanh
ANTD.VN - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường kể từ 0h ngày 18-10. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi hoạt động trở lại lãnh đạo bệnh viện đã nghiêm túc thực hiện quy tắc an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các văn bản hướng dẫn của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh an toàn. Phóng viên An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xung quanh sự việc này.

Sau khi dỡ bỏ cách ly y tế Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức sẽ đưa ra những biện pháp gì để đảm bảo trong chống dịch?

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Hiện tại Bệnh viện Việt Đức đã lập khu cách ly riêng biệt tại khoa Nhiễm khuẩn của bệnh viện. Tại đây vẫn là vùng cách ly nghiêm ngặt bởi hiện tại chúng tôi vẫn còn những bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với F0 và những trường hợp này đã qua xét nghiệm với kết quả âm tính. Những nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân này cũng sinh hoạt ở khu vực riêng và tất cả những khu vực này được tách biệt bởi hệ thống “hàng rào cứng”. Còn lại toàn bộ khoa, phòng khác được xác định vùng là “vùng xanh” không còn Covid-19 nữa sẽ hoạt động bình thường.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp đón bệnh nhân như thế nào sau khi hoạt động trở lại? ảnh 1

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Từ ngày 18-10 người bệnh đến khám cần lưu ý điều gì?

Ý thức của người bệnh, người nhà bệnh nhân và những nhân viên của bệnh viện rất quan trọng. Trước hết đảm bảo về vấn đề dịch tễ đối với người đến từ vùng dịch. Bên cạnh đó phải đảm bảo quy tắc 5K tuân thủ một cách tuyệt đối, tự bảo vệ mình trong cách phòng chống Covid-19 như: đeo khẩu trang, khử khuẩn, giãn cách… là những giải pháp rất quan trọng.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp đón bệnh nhân như thế nào sau khi hoạt động trở lại? ảnh 2
Người dân đến bệnh viện cần nghiêm túc khai báo y tế

Ngay khi có người đến bệnh viện, chúng tôi yêu cầu giữ khoảng cách từ nơi khám bệnh, nơi chờ, nơi làm xét nghiệm… Ý thức của người dân rất quan trọng để bảo vệ mình, bảo vệ những người xung quanh.

Xin cảm ơn GS.TS Trần Bình Giang!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC