"Bệnh sĩ" trở lại vào dịp kỷ niệm 70 năm Nhà hát Kịch Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Bệnh sĩ", một tác phẩm sân khấu nổi tiếng của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ sẽ được biểu diễn vào dịp kỷ niệm 70 năm nhà hát Kịch Việt Nam. Đây là một trong số các vở có suất diễn kỷ lục trong thời gian qua của nhà hát.

8 tác phẩm được chọn biểu diễn tại Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 8 – 17/12 trong dịp này gồm: "Kiều", "Người yêu hoa hậu", "Bão tố Trường Sơn", "Người tốt nhà số 5", "Bệnh sĩ", "Người trong cõi nhớ", "Đêm trắng", "Điều còn lại".

Đây chỉ là một phần trong “gia tài” của nhà hát. Có những vở diễn được đánh giá cao, nhận giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan gần đây chưa được biểu diễn dịp này vì điều kiện sân khấu có hạn.

"Bệnh sĩ" trở lại vào dịp kỷ niệm 70 năm Nhà hát Kịch Việt Nam ảnh 1

Vở "Bệnh sĩ" do các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng

Riêng "Bệnh sĩ", nhà hát Kịch việt Nam sẽ mời các diễn viên từng gắn bó lâu năm với nhà hát cùng trở lại để tham gia diễn xuất. Để tri ân khán giả, đơn vị quyết định dành 500 vé (50 vé/1 buổi). Người xem nhận vé qua fanpage của Nhà hát Kịch Việt Nam vào ngày 1-2/12.

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc nhà hát Kịch việt Nam cho biết, trong điều kiện sân khấu còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay, việc tổ chức chuỗi biểu diễn là cố gắng lớn của nhà hát. Tuy nhiên, đơn vị vẫn quyết tâm làm với mong muốn tạo được những dấu ấn mới cho một thương hiệu kịch lâu năm, từng được công chúng yêu mến gọi là “anh cả đỏ”, “cánh chim đầu đàn” của sân khấu kịch.

"Bệnh sĩ" trở lại vào dịp kỷ niệm 70 năm Nhà hát Kịch Việt Nam ảnh 2

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo

Cũng theo Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, từ sau đại dịch Covid-19, Nhà hát Kịch Việt Nam vẫn đang nỗ lực từng ngày để khơi dậy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết sáng tạo của các nghệ sĩ để dàn dựng được nhiều tác phẩm chất lượng cao, phục vụ nhu cầu đa dạng của công chúng.

Từ tháng 3/2022 đến nay, nhà hát đã tổ chức gần 150 đêm diễn phục vụ hơn 50.000 lượt khán giả tại Hà Nội và các tỉnh, đi lưu diễn phục vụ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhiều tác phẩm mới cũng được dàn dựng, ra mắt công chúng như: Chùm kịch ngắn về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Sáng mãi tên Người”, vở kịch “Nhân thế”, “Người trong cõi nhớ”, “Người yêu hoa hậu”, nhạc kịch “Alice Wonderland” và kịch “Bến không chồng”.