Bệnh nhân nhập viện do ăn tiết canh bắt đầu tăng

ANTĐ - Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực - BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vào thời điểm cuối năm, người dân có thói quen mổ lợn và làm tiết canh ăn, số người nhập viện cũng nhiều hơn các tháng trong năm do nhiễm  liên cầu khuẩn. 

Ca bệnh gần nhất là anh Nguyễn Văn T., 31 tuổi (Từ Liêm, Hà Nội), nhập viện ngày 29-11 trong tình trạng hôn mê sâu, sốc tụt huyết áp, xuất hiện các ban hoại tử trên da. Sau khi điều trị tích cực, đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định. Trước đó một tuần, bệnh nhân Trần Văn X., 32 tuổi (Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) cũng phải nhập viện sau khi ăn tiết canh khoảng 4 ngày.