Pháp luật

Bắt thêm 11 đối tượng trong đường dây làm giấy xét nghiệm Covid giả

Hạ linh
ANTD.VN - Ngày 19-8, Công an thành phố Bắc Ninh cho biết đã mở rộng điều tra và bắt giữ thêm 11 đối tượng liên quan đến vụ Giám đốc Công ty thiết kế quảng cáo làm giả giấy xét nghiệm Covid - 19.

Như ANTĐ thông tin, trước đó, ngày 11-8, Công an thành phố Bắc Ninh tiến hành kiểm tra Văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân. Lực lượng chức năng phát hiện Trần Tấn Dương (SN 1987, ở huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp), Giám đốc Công ty đang có hành vi bán cho Vũ Văn Chiến (SN 1989, ở phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh) 6 phiếu giả kết quả xét nghiệm Covid-19, trong đó, 5 phiếu test nhanh, 1 phiếu xét nghiệm PCR của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh với giá 1 triệu đồng.

Bắt thêm 11 đối tượng trong đường dây làm giấy xét nghiệm Covid giả ảnh 1

Đối tượng Trần Tấn Dương

Qua khám xét, cơ quan Công an thu giữ 7 phiếu giả kết quả xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; một số văn bằng xác nhận chứng thực giả. Bước đầu, đối tượng khai nhận do nắm bắt nhu cầu của công nhân, lái xe cho các Công ty trong khu công nghiệp, lái xe đường dài cần có phiếu xét nghiệm Covid-19 để đi làm nên đã nghĩ cách làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19 để bán kiếm lời. Đối tượng đã làm giả khoảng 150 phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 với giá 150.000 đồng đối với phiếu test nhanh và 250.000 đồng đối với phiếu PCR.

Mở rộng điều tra, ngày 17-8, Công an thành phố Bắc Ninh đã bắt giữ thêm 11 đối tượng khác về hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan tổ chức.

Bắt thêm 11 đối tượng trong đường dây làm giấy xét nghiệm Covid giả ảnh 2

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Số đối tượng trên là nhân viên tư vấn giới thiệu việc làm của các công ty cung ứng lao động trên địa bàn tỉnh và lái xe đường dài. Để có thể thu hút và giới thiệu được nhiều lao động, đạt chỉ tiêu tuyển dụng nhân lực công ty giao, khi tư vấn và giới thiệu việc làm các đối tượng sẽ cung cấp giấy xét nghiệm khi người lao động có nhu cầu.

Bước đầu, các đối tượng khai đã chuyển thông tin khách hàng cho Dương qua zalo, sau đó Dương chỉnh sửa thông tin, scan dấu đỏ trên phiếu xét nghiệm thật, in màu và tự ký giả vào mục kỹ thuật viên, lãnh đạo bệnh viện. Mỗi phiếu xét nghiệm có giá từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 200.000 đồng đến 250.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm PCR.

Bên cạnh việc làm giả giấy xét nghiệm Sars-Cov-2, một số đối tượng còn thuê Dương làm giả giấy xác nhận cư trú của một số địa phương để cung cấp cho người lao động đủ điều kiện vào công ty làm việc.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC