Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tiền của các lái xe và thương lái

Hạ Linh

ANTD.VN -  Ngày 17-11, Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý Lê Đình Luân (SN 1991, ở xã Xuân Sinh); Nguyễn Văn Bình (SN 1991, ở thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân) và Đàm Thị Quý (SN 1980, ở xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tình Lào Cai) chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các lái xe và thương lái.

Trước đó, Công an huyện Thọ Xuân nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn về việc xuất hiện một nhóm đối tượng đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ xe, lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu.

Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tiền của các lái xe và thương lái ảnh 1

Nhóm các đối tượng bị bắt giữ

Trước tình hình đó, Công an huyện Thọ Xuân đã khẩn trương điều tra, xác minh. Đến ngày 16-11, Công an huyện Thọ Xuân đã bắt giữ 3 đối Lê Đình Luân, Nguyễn Văn Bình và Đàm Thị Quý.

Bước đầu, các đối tượng khai từ đầu tháng 10-2020 đến khi bị bắt, thông qua mạng xã hội 3 đối tượng đã câu kết với nhau thành lập ổ nhóm chuyên đi uy hiếp, đe dọa các chủ xe tải và các thương lái ở xã Thọ Diên, thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng của huyện Thọ Xuân đến thu mua lá chuối khô và lá gai ở Lào Cai.

Tại đây, Đàm Thị Quý đến gặp gỡ các chủ xe, lái xe và các thương lái, ghi biển số xe rồi chuyển cho Luân và Bình về Thanh Hóa chặn xe lấy tiền của các chủ hàng với giá chênh lệch là 1 triệu đồng/tấn. Nếu ai không chấp hành, bọn chúng cho người chặn xe, đuổi đánh và xì hơi bánh xe...

Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản của các chủ xe, thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu vào khu vực làng nghề sản xuất bánh gai của huyện Thọ Xuân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC