Bất ngờ cổ phiếu PDR của Phát Đạt quay đầu tăng trần, khớp lệnh hơn 93 triệu đơn vị trong phiên ATO

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chỉ trong phiên ATO, gần 93 triệu cổ phiếu PDR của Bất động sản Phát Đạt đã được quét sạch, cổ phiếu này quay đầu tăng dựng đứng từ mức giá sàn lên giá trần.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch hôm nay tương đối tích cực với 3 chỉ số chính trên sàn đều tăng điểm. Tính đến hết phiên ATO, trên 3 sàn có hơn 440 mã tăng, trong đó 88 mã tăng trần; áp đảo so với 111 mã giảm giá.

Nhóm chứng khoán vẫn tiếp tục giao dịch tích cực nhất, trong đó 20 mã tăng, 3 mã tăng trần và không có mã giảm.

Tương tự là bất động sản – xây dựng, thép, bán lẻ cũng giao dịch vô cùng tích cực. Nhóm ngân hàng có EIB tăng trần, số mã xanh cũng áp đảo.

Nhưng đáng chú ý nhất trên thị trường trong phiên sáng nay là bộ đôi NVL và PDR.

Bất ngờ cổ phiếu PDR của Phát Đạt quay đầu tăng trần, khớp lệnh hơn 93 triệu đơn vị trong phiên ATO ảnh 1

Cổ phiếu PDR và NVL tạo bất ngờ ngay đầu phiên giao dịch

Sau 17 phiên giảm sàn, cổ phiếu PDR của Bất động sản Phát Đạt bất ngờ xuất hiện lực mua lớn ngay đầu giờ sáng. Toàn bộ hơn 77 triệu đơn vị kê bán giá sàn đầu phiên được quét sạch chỉ sau ít phút giao dịch. Ngay lập tức, cổ phiếu này nhảy vọt lên mức giá trần với thêm gần 13 triệu đơn vị khớp lệnh ở mức giá trần.

Tạm dừng phiên ATO, cổ phiếu này đã có gần 93 triệu đơn vị được khớp lệnh và vẫn còn dư mua hơn chục triệu cổ phiếu giá trần. Cổ phiếu này đang trong tình trạng cạn cung sáng nay.

NVL cũng ngược lên mức giá trần chỉ sau ít phút giao dịch. Tuy nhiên lượng bán ra hạn chế nên tính đến hết phiên ATO, cổ phiếu này mới khớp lệnh hơn 3 triệu đơn vị. Hiện có hơn 6 triệu cổ phiếu NVL đang được chờ mua ở mức giá trần.