Pháp luật

Bắt hai người tự xưng phóng viên "tống tiền" viện thẩm mỹ

LN

ANTD.VN - Tối 27-8, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an thị xã Từ Sơn vừa bắt giữ 2 phụ nữ được cho là phóng viên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật- Điện tử Người đưa tin pháp luật và Tạp chí Kinh doanh và biên mậu Việt Nam, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”

Cụ thể, vào khoảng 15h30, ngày 27-8, tại quán Cà phê Tùng Lâm, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Công an Thị xã Từ Sơn đã bắt quả tang 2 phóng viên về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Bắt hai người tự xưng phóng viên "tống tiền" viện thẩm mỹ ảnh 1

Hai nữ phóng viên "Cưỡng đoạt tài sản" bị bắt

Danh tính 2 phóng viên được làm rõ là Vũ Thị Oanh (SN 1992, tạm trú tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du), phóng viên Tạp chí Đời sống và Pháp luật- Điện tử Người đưa tin pháp luật, địa chỉ tại đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy và Nguyễn Thị Loan (SN 1988, ở phường Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn), phóng viên Tạp chí Kinh doanh và biên mậu Việt Nam, địa chỉ tại Âu Cơ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, đầu tháng 8-2021, Oanh sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ MB, địa chỉ đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh và chụp lại những hình ảnh hoạt động không đảm bảo công tác phòng chống dịch tại cơ sở.

Bắt hai người tự xưng phóng viên "tống tiền" viện thẩm mỹ ảnh 2

Sau đó, Oanh bàn bạc, thống nhất với Loan liên lạc với chủ Viện thẩm mỹ MB, yêu cầu đưa 40 triệu đồng để xóa những hình ảnh được chụp lại và không đưa lên mạng, không báo chính quyền địa phương.

Chủ viện thẩm mỹ MB lo sợ bị phạt và ảnh hưởng đến hoạt động nên đã thương lượng đưa cho Vũ Thị Oanh và Nguyễn Thị Loan 25 triệu đồng. Sau nhiều lần trao đổi, thay đổi địa điểm nhận tiền, Oanh và Loan hẹn gặp chủ Viện thẩm mỹ MB và đang nhận 25 triệu đồng thì bị Công an thị xã Từ Sơn bắt quả tang.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC