Pháp luật

Bắt giữ lô hàng kem làm trắng da đưa từ Lạng Sơn vào TPHCM tiêu thụ

P.Hà
ANTĐ -Ngày 22-7, Đội CSMT, CAQ Đống Đa, Hà Nội, cho biết vừa phát hiện một vụ vận chuyển số lượng lớn mỹ phẩm làm trắng da không rõ nguồn gốc xuất xứ, từ Lạng Sơn vào TPHCM tiêu thụ.

Chủ hàng là Nguyễn Văn Thái, SN 1985, trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng này.

Bắt giữ lô hàng kem làm trắng da đưa từ Lạng Sơn vào TPHCM tiêu thụ ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm đếm lô hàng mỹ phẩm

Bắt giữ lô hàng kem làm trắng da đưa từ Lạng Sơn vào TPHCM tiêu thụ ảnh 2
Trên bao bì sản phẩm ghi nhãn hiệu Beauty Sheet Cotton 

Theo Trung tá Đoàn Xuân Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát môi trường, CAQ Đống Đa, thì 6 kiện hàng bị thu giữ chứa hơn 15.000 sản phẩm Beauty Sheet Cotton của Trung Quốc. Đây là mỹ phẩm làm trắng da mặt chế từ chất nhờn của ốc sên, không có bảng công bố chất lượng, cách sử dụng cũng như giấy phép được Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cấp cho phép lưu hành trên thị trường, có thể có tác hại khôn lường đối với người sử dụng. Chủ hàng khai nhận đã thu mua số hàng tại tỉnh Lạng Sơn và đang vận chuyển đi tiêu thụ tại các spa ở TPHCM, trung chuyển qua Hà Nội, thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Bắt giữ lô hàng kem làm trắng da đưa từ Lạng Sơn vào TPHCM tiêu thụ ảnh 3
Mặt nạ và kem dưỡng trắng da chiết xuất từ ốc sên chưa được kiểm định

Bắt giữ lô hàng kem làm trắng da đưa từ Lạng Sơn vào TPHCM tiêu thụ ảnh 4
Trên bao bì sản phẩm ghi nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc

Giá trị hàng hóa ước tính trên 100 triệu đồng. Hiện Đội CSMT, CAQ Đống Đa đã hoàn tất hồ sơ để tiêu hủy số mỹ phẩm làm trắng da này theo luật định. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC