Pháp luật

Bắt giam Trạm trưởng trạm kiểm lâm do để hàng trăm cây gỗ quý bị chặt hạ

A.N
ANTD.VN -Ngày 14-10-2021, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đã thi hành lệnh bắt, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Nguyễn Tiến Hơn (SN 1974), Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Thượng Tân, huyện Bắc Mê.
Bắt giam Trạm trưởng trạm kiểm lâm do để hàng trăm cây gỗ quý bị chặt hạ ảnh 1

Cơ quan Công an thực hiện lệnh bắt giữ đối tượng Hơn

Theo kết quả điều tra cuối tháng 5-2021, các cơ quan chức năng của huyện Bắc Mê đã phát hiện tại khu vực rừng thuộc địa bàn huyện Bắc Mê có hàng trăm cây gỗ nghiến bị khai thác trái phép với khối lượng trên một nghìn mét khối.

Đến nay cơ quan Công an đã khởi tố 5 vụ với 13 bị can về tội Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Việc để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản trái phép đặc biệt nghiêm trọng, với giá trị thiệt hại nhiều tỷ đồng và diễn ra trong thời gian dài thể hiện sự yếu kém trong công tác quản lý, nắm tình hình địa bàn của cơ quan quản lý nhà nước; cũng như sự bàng quan, thiếu trách nhiệm trong công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng của một số cán bộ kiểm lâm được giao phụ trách địa bàn, dẫn đến không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi khai thác lâm sản trái phép.

Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Tiến Hơn để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC