Pháp luật

Bắt đối tượng tống tiền 'Sugar Baby' bằng ảnh, clip 'nóng'

LN
ANTD.VN - Ngày 1-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bảo Tuấn (SN 2001; trú tại xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tuấn có nhu cầu tìm bạn gái “Sugar Baby” nên đã lên mạng xã hội vào các hội nhóm “Sugar Baby – Sugar Daddy” để đăng tải bài viết tìm kiếm. Khi thấy bài đăng của Tuấn, chị H (SN 1995) đã nhắn tin nói chuyện qua tin nhắn facebook.

Bắt đối tượng tống tiền 'Sugar Baby' bằng ảnh, clip 'nóng' ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Bảo Tuấn bị bắt giữ

Sau khi thỏa thuận làm “Sugar Baby” với mức chu cấp 8 triệu đồng/tháng, cả hai hẹn gặp nhau để tâm sự. Ngày 13-3, đối tượng rủ chị H đến biệt thự trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Sau khi quan hệ, Tuấn đã quay lại video và chụp lại ảnh nóng của chị H. Đến tối ngày 14-3, đối tượng nhắn tin đe dọa chị H phải đưa 15 triệu đồng nếu không sẽ tung các hình ảnh này lên mạng xã hội.

Do quá hoảng sợ, chị H phải mang điện thoại iPhone XS max đi cầm cố để lấy tiền đưa cho Tuấn. Nhưng khi đến cửa hàng cầm đồ thì đã khuya, nên cả hai hẹn đến sáng hôm sau sẽ đưa tiền cho Tuấn.

Ngay trong đêm, chị H đã đến Công an phường Mai Dịch trình báo sự việc.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 15-3, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Nguyễn Bảo Tuấn để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC