Bắt đối tượng đào ngũ trộm cắp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 23-5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đang hoàn tất thủ tục xử lý đối tượng Hoàng Anh Minh (SN 2005), quê ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về tội Trộm cắp tài sản và đào ngũ, không thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự.
Đối tượng Minh

Đối tượng Minh

Trước đó, khoảng 16h00 ngày 21-5, anh V.Đ.M ở quận Tây Hồ đi uống cà phê tại phố Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội đã bị mất chiếc xe đạp dựng ngay cạnh quán.

Sau khi mở camera của quán có ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đã lấy trộm chiếc xe đạp trên. Vì bị mất xe nên anh M phải đi bộ về nhà. Trên đường về, anh M nhìn thấy một thanh niên có đặc điểm giống với người đã trộm xe đạp của mình. Ngay lập tức đối tượng đã bị khống chế và bàn giao cho cơ quan Công an để xác minh làm rõ.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Hoàng Anh Minh. Mở rộng điều tra, Công an quận Tây Hồ làm rõ, tháng 2-2023 Minh tham gia nghĩa vụ quân sự, nhưng đến tháng 5-2024 đã đào ngũ đi lang thang không về nhà.

Để kiếm sống, Minh hành nghề trộm cắp, khi thấy chiếc xe đạp đắt tiền dựng ở quán cà phê đối tượng đã trộm chiếc xe với mục đích mang đi bán lấy tiền tiêu. Hiện Công an quận Tây Hồ đang hoàn thiện hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật.