Chính trị - Xã hội

Bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT: Cả nước có 38 thí sinh F0 dự thi

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 7-7, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức khởi động trên toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi.
Bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT: Cả nước có 38 thí sinh F0 dự thi ảnh 1
Thí sinh cả nước bắt đầu ngày thi đầu tiên

Sáng nay, 7-7, hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm bài thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thông tin nhanh về kỳ thi từ Bộ GD-ĐT, toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 Điểm thi, 42.293 phòng thi.

Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến Quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia Kỳ thi.

Các thí sinh diện F0 dự thi được các Điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng Quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Các Hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Theo tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, toàn thành phố có 21 thí sinh diện F0, trong đó có 11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã ban hành văn bản hoả tốc gửi các trưởng điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; các trưởng phòng GD&ĐT; hiệu trưởng trường THPT về việc tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường bảo đảm công tác tổ chức thi tại các điểm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không để xảy ra vi phạm quy chế thi.

Đặc biệt, Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời khi cần thiết; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thi các cấp, đồng thời phối hợp với ban chỉ đạo thi tại địa phương rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn.

Chủ động di dời máy móc, thiết bị, bài thi, đề thi, hồ sơ coi thi đến nơi không có nguy cơ ngập lụt bảo đảm bảo an toàn tuyệt đối, có phương án tránh trú an toàn tại chỗ cho thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi và người nhà của thí sinh trong điều kiện cho phép. Không để học sinh phải bỏ thi vì mưa lũ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC