Pháp luật

Bắt “cát tặc” giữa trời nắng 40 độ C trên sông Hồng

Hoàng Phong
ANTD.VN - Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vừa phát hiện, bắt giữ 1 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng. Các đối tượng lợi dụng thời tiết nắng nóng và đoạn sông vắng vẻ để khai thác, nhưng không thoát khỏi Cảnh sát đường thủy Thủ đô...

Vào khoảng 8h10 phút ngày 17/6, tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên tuyến sông Hồng thuộc địa phận xã Phong Vân, huyện Ba Vì, phát hiện một tàu gắn số đăng ký VP-0535H đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Tổ công tác đã nhanh chóng ập đến kiểm tra, không để cho các đối tượng trên tàu phi tang vật chứng xuống sông Hồng. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 đối tượng là Nguyễn Văn Hà (SN 1975) và Phan Thị Lệ (SN 1990) đều ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Bắt “cát tặc” giữa trời nắng 40 độ C trên sông Hồng ảnh 1
Dù đêm tối hay ngày nắng bỏng cháy, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 vẫn căng mình đảm bảo ATGT đường thủy, đấu tranh hiệu quả với "cát tặc"

Những người trên thuyền không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; những giấy tờ có liên quan khác. Trong khoang chứa hàng số lượng cát được hút vẫn còn “nóng hổi”.

Tổ công tác đã hoàn thiện các thủ tục ban đầu và đưa phương tiện về neo đậu tại Cảng Sơn Tây để xử lý theo quy định.

Thiếu tá Hà Trọng Hoan, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: "Trước, trong và sau kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đội Cảnh sát đường thủy tiếp tục đẩy mạnh các chuyên đề, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT đường thủy trên các tuyến sông do đơn vị quản lý. Hiện thời tiết nắng nóng, đối tượng khai thác cát trái phép lợi dụng tình hình để hoạt động tại các khúc sông vắng. Tuy nhiên, CBCS của đơn vị tăng cường tuần tra, mật phục, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC