Đời sống

Bão số 1 vừa qua, nắng nóng 38 độ C tái xuất ở Bắc bộ

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Nắng nóng tái xuất ở Bắc bộ với nền nhiệt được dự báo ở mức phổ biến 38 độ C, nhiều nơi vượt 38 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sáng nay, 3/7, đã phát đi tin cuối cùng về cơn bão số 1, cơn bão đầu tiên trong năm 2022 trên Biển Đông đã đổ bộ vào khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc rồi suy yếu và tan dần.

Hoàn lưu của bão số 1 cũng không còn tác động đến thời tiết đất liền khu vực Bắc bộ.

Trong khi đó, nắng nóng tái xuất ở Bắc bộ với nền nhiệt được dự báo ở mức 38 độ C.

Cụ thể, hôm nay khu vực Sơn La, Hòa Bình, phía Đông Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Bão số 1 vừa qua, nắng nóng 38 độ C tái xuất ở Bắc bộ ảnh 1

Nắng nóng tai xuất ở Bắc bộ với nền nhiệt phổ biển 38 độ C

Ngày 4/7, ở Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội, hôm nay và ngày mai 4/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Trung bộ còn duy trì đến khoảng ngày 8/7. Từ ngày 5/7, khu vực Bắc bộ nắng nóng giảm dần do sự xuất hiện của mưa giông.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC