Pháp luật

Bao gạo tám chứa... gần 6.000 viên ma túy tổng hợp

Trường Văn
ANTD.VN -  Nhận bao gạo tám của một  phụ nữ đứng ven đường gửi về Hà Nội, người phụ xe nghi vấn có điều bất thường đã trình báo cơ quan công an, phát hiện bên trong có gần 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Hoàng Linh (SN 1984) trú tại phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội và Đoàn Ngọc Thái (SN 1985) trú tại phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo tin báo của anh Quang, khoảng 18h ngày 8-9, khi đang chạy xe thì có 1 phụ nữ khoảng 50 tuổi vẫy xe dọc đường và gửi 1 bao tải gạo màu trắng về Hà Nội. Trên bao gạo có ghi tên và số điện thoại của người nhận. Khi về đến Bến xe Mỹ Đình, anh Quang có gọi vào số điện thoại ghi trên bao gạo để trả hàng thì người nhận yêu cầu gọi “xe ôm” chuyển đến địa chỉ 213 Xã Đàn. Anh Quang làm theo yêu cầu người nhận nhưng trong quá trình vận chuyển, anh thấy bao gạo có hình dáng bất thường, nghi ngờ trong bao gạo có chất cấm hoặc hàng cấm nên đã trình báo cơ quan công an.Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm tiếp nhận tin báo của anh Đỗ Đăng Quang, là phụ xe của một nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Điện Biên về việc nghi ngờ trong bao gạo mà anh nhận của khách gửi có dấu hiệu bất thường.


Bao gạo tám chứa... gần 6.000 viên ma túy tổng hợp ảnh 1

Đối tượng Thái và bao gạo chứa ma túy

Tiếp nhận tin báo Công an quận Nam Từ Liêm cử lực lượng trinh sát mật phục xung quanh số nhà 213 Xã Đàn xác minh tin. Khi đến trước cửa số nhà 213 Xã Đàn, tổ công tác phát hiện Lê Hoàng Linh đang ôm một bao gạo có đặc điểm trùng khớp như anh Quang mô tả.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính đối với Linh. Tại chỗ, Linh khai nhận vừa nhận bao gạo bên trong có chứa ma túy từ một người “xe ôm” không quen biết. Tại thời điểm trên, Đoàn Ngọc Thái cũng đứng bên cạnh nên tổ công tác lập biên bản và dẫn giải cả 2 người cùng vật chứng về trụ sở làm rõ.

Bao gạo tám chứa... gần 6.000 viên ma túy tổng hợp ảnh 2

30 gói nilon nhỏ chứa ma túy tổng hợp được cất giấu trong hộp cà phê rồi mới cho vào bao gạo

Tại cơ quan công an, tổ công tác đã kiểm tra bên trong bao gạo có 1 hộp giấy có chứa 30 gói ni lông nhỏ, mỗi gói ni lông có chứa 200 viên nén màu hồng và màu xanh trên bề mặt dập chữ WY nghi là ma túy tổng hợp. Tổng số kiểm đếm được 5.989 viên nén.

Giám định sơ bộ, Phòng Kỹ thuật hình sự, CATP Hà Nội xác định, 5.929 viên nén hình tròn màu hồng, trên bề mặt mỗi viên có dập chữ WY có tổng khối lượng 523,925 gam là ma túy loại Methamphetamine; 60 viên nén hình tròn màu xanh trên bề mặt mỗi viên có dập chữ WY có tổng khối lượng 5,872 gam.

Lê Hoàng Linh khai, do quan hệ quen biết từ trước nên Linh đã nhiều lần đến 213 Xã Đàn gặp Thái và bạn gái tên Dương; được Thái và Dương cho sử dụng ma túy tại phòng. Sau đó, Linh còn nhiều lần mua ma túy của Thái và Dương để sử dụng.

Bao gạo tám chứa... gần 6.000 viên ma túy tổng hợp ảnh 3

Tang vật vụ án

Sáng 9-9, Thái gọi Linh đến phòng nhờ chút việc. Khi đến nơi, Linh gặp Thái và Dương ở trong phòng, Thái đưa cho Linh chiếc điện thoại cùng 300.000 đồng và bảo Linh liên lạc trả tiền “xe ôm” nhận một bao gạo hộ Thái. Thái có nói với Linh trong bao gạo có “đồ” tức là ma túy. Linh đồng ý và dùng điện thoại gọi cho người lái “xe ôm” rồi đi nhận bao gạo. Thái cũng đi ra cùng Linh. Khi Linh vừa trả tiền cho người “xe ôm” và nhận bao gạo có chứa ma túy thì bị lực lượng công an kiểm tra phát hiện.

Cơ quan điều tra cũng đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Đoàn Ngọc Thái tại 213 Xã Đàn, được biết ngoài Linh hay đến đây sử dụng ma túy thì bạn gái của Thái cũng thường xuyên sử dụng ma túy tại đây.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC